Bị cư dân mạng 'bóc phốt', chủ nhân video lên mạng biện minh, đó là việc làm 'nhân văn'

14/07/2017 09:22

Nhân viên salon tóc thò chân và tay vào xô trà đá rửa thì chủ nhân đoạn video trên lại cho rằng: Đăng tải video đó với mục đích quảng cáo cho quán trà đábán "đắt hàng"?

Như chúng tôi đã thông tin về vụ việc, trên mạng xã hội ngày 12/7 xuất hiện đoạn video đăng tải về việc 1 cô gái trẻ mặc váy đen thò chân và tay vào xô nhựa đựng trà đá sau đó múc cho khách uống gây bão mạng xã hội. Ngay sau khi đoạn video xuất hiện không lâu, hàng nghìn cư dân mạng đã lập tức nhảy vào "lột trần" sự thật cũng như bản chất của chủ nhân đoạn video trên.

Bị cư dân mạng bóc phốt, chủ nhân video lên mạng biện minh, đó là việc làm nhân văn - Ảnh 1.

Chàng trai đăng tải video và câu chuyện lên facebook cá nhân.

Theo đó, chủ tài khoản facebook TDA viết: "Cả thế giới vào mà xem, trà đá hay nước rửa chân đá, xem con trà đá này có mất nết không, lấy nước rửa chân hãm trà cho khách. Rất nhiều lần rồi nay mới bắt được. Mấy soái ca bị em ấy dắt mũi vì quá kiêu căng".

Đến sáng ngày 13/7 ngay sau khi bị cư dân mạng "lột trần" sự thật, TDA đã lập tức xóa bỏ đoạn video, hình ảnh cũng như câu chuyện đã đăng tải trước đó. Đồng thời chủ nhân đoạn video cũng đưa ra lời thanh minh rằng việc đăng tải đoạn video trên là để… giúp cô Lạng bán trà đá thêm đông khách?

Bị cư dân mạng bóc phốt, chủ nhân video lên mạng biện minh, đó là việc làm nhân văn - Ảnh 2.

Quán trà đá khi chưa bị dẹp bỏ.

Cụ thể nội dung lời giải thích của chàng trai này như sau:

"Thực ra câu chuyên trà đá vỉa hè hot là như này, đã rất nhiều lần tôi ngồi ở quán trà đá này và cũng là khách quen ở đây cũng thấy cô bán trà đá khá khó khăn, hoàn cảnh éo le nuôi con ăn học… cô cũng tâm sự nhiều nên tôi cũng đồng cảm và rất thương. Cứ rảnh là tôi lại ra ngồi uống nước. Tôi không uống trà mà tôi uống và ăn những thứ đắt nhất cô bán vì tôi nghĩ đó cũng là cách giúp đỡ. Nếu đưa tiền không thì cô không lấy. Tôi đã từng hỏi chỗ này vắng người đi lại, với góc không đẹp nên sẽ ít khách sao cô không đi ra cái vỉa hè nào đẹp hơn một chút và đông người qua lại bán cho đắt hàng. Cô bảo góc này là chỗ người thân nhà cô nên cô ngồi đây cũng không mất chi phí, tốn kém…

Bị cư dân mạng bóc phốt, chủ nhân video lên mạng biện minh, đó là việc làm nhân văn - Ảnh 3.

Chủ nhân video "nhảm" lên facebook thanh minh việc làm trên là "nhân
văn"?

Và rồi tôi chợt nảy ra ý tưởng, hay mình hãy làm điều gì đấy để gây chú ý cho thật nhiều người biết đến địa điểm này, biết đâu có nhiều người biết đến cô và quán trà đá để mọi người ủng hộ cô nhiều hơn.

Và rồi ý tưởng ấy ra, có lẽ hơi thô lỗ, phản cảm nhưng chính điều ấy càng làm mọi người chú ý hơn nhưng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chính bản thân mình, nhưng thôi, giúp thì giúp cho trót. Việc đã xong và ý tưởng cũng đã thành công nhưng tôi lại bị ném đá, còn quán cô lại rất đông khách vì sự hiếu kỳ?

Và tôi cũng đã dặn cô ấy, nếu có các báo đến hỏi thì hãy chia sẻ câu chuyện của cô và những khó khăn thì sẽ được nhiều người biết đến hơn và mọi người sẽ hiểu cũng như giúp đỡ bằng cách ủng hộ uống nước nhà cô.

Và bây giờ rất nhiều người tò mò, quán cứ đông ngùn ngụt từ sáng đến trưa dù quán có chật và xấu nhưng không sao hết bởi nhìn thấy nụ cười của cô là tôi thấy nhẹ lòng.

Hi vọng quán cô sẽ có thật nhiều khách quen và mục đích giúp cô mua bán đắt khách cũng đã được thành hiện thực.

Tôi biết khi video được đăng tải lên sẽ có nhiều người không hiểu rõ mục đích và nói này nói nọ nhưng nếu bạn đọc được bài này bạn sẽ hiểu và thông cảm cho tôi và những người đang muốn giúp đỡ cô".

Tuy nhiên, sau khi lời giải thích được cư dân mạng đánh giá là "củ chuối" và tiếp tục gây "bão mạng" khiến chủ tài khoản facebook buộc phải xóa đi trong chốc lát. Đến chiều ngày 13/7 chủ tài khoản facebook TDA buộc phải tạm đóng do cư dân mạng "khủng bố".

Tuy nhiên, việc làm của chàng trai không chỉ khiến cư dân mạng dậy sóng mà cũng khiến các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra.

Gần trưa ngày 13/7 sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo phòng Văn hóa của quận Cầu Giấy, UBND phường Quan Hoa, Công an phường cũng xuống ghi nhận sự việc, xác minh lại clip và cho biết sẽ xử lý theo đúng quy định.

Bị cư dân mạng bóc phốt, chủ nhân video lên mạng biện minh, đó là việc làm nhân văn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tiến hành dẹp bỏ sau vụ việc.

Một vị Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết: "Người bán trà đá cũng sẽ bị xử lý theo quy định về hành vi lấn chiếm vỉa hè. Bên cạnh đó, việc bôi nhọ danh dự, uy tín của người khác của người đăng tải đoạn video nói trên cũng sẽ bị xử lý".

"Xét qua, có vẻ đây là chiêu trò của salon tóc, nếu chứng minh được đây là chiêu trò quảng cáo của salon tóc chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", vị Phó Chủ tịch phường nói thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong hôm nay đơn vị tiến hành dẹp quán trà đá vì vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. 14h cùng ngày người bán trà đá đã lên UBND phường để làm việc về clip phát tán trên.

Được biết, chủ nhân đoạn video trên đã từng khiến rất nhiều người vô cùng bức xúc và từng có các "thành tích" như: Dàn hàng trên xe buýt để gây chú ý; mang gấu bông đến trường ĐH Bách khoa để tìm bạn gái; đập heo đất mua SH để dằn mặt bạn gái cũ; dàn dựng vụ tài xế grab "soái ca"...

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài