Bị đấm chấn thương sọ não, võ sỹ quyền Anh qua đời

24/07/2019 09:57

Võ sỹ quyền Anh người Nga Maxim Dadashev đã qua đời vì bị đấm chấn thương sọ não ở trận đấu với đối thủ Subriel Matias diễn ra vào ngày 19/7.

Hai HLV của Maxim Dadashev là Donatas Janusevicius và Buddy McGirt đã xác nhận tin sốc này với ESPN. Theo đó, võ sỹ boxing 28 tuổi đã qua đời vào hôm qua tại bệnh viện UM Prince George ở Maryland (Mỹ).

Trước đó, ở trận đấu với Subriel Matias vòng loại hạng cân 63 diễn ra vào ngày 19/7, Maxim Dadashev đã liên tục bị đối thủ đấm vào đầu ở 2 hiệp 10 và 11. Nhận thấy Maxim Dadashev có dấu hiệu bất ổn, HLV Buddy McGirt đã giơ khăn trắng xin đầu hàng.

Maxim Dadashev (trái) liên tục bịSubriel Matias (phải) đấm vào đầu.

Ngay sau khi rời võ đài, Maxim Dadashev đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp. Kết quả chụp chiếu cho thấy võ sỹ 28 tuổi người Nga đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng (tụ máu ở màng cứng và xuất huyết não) và phải phẫu thuật khẩn cấp. Dù rất nỗ lực nhưng các bác sỹ bệnh viện UM Prince George đã không thể cứu sống Maxim Dadashev sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Trận thua trước Subriel Matias khiến Maxim Dadashev ra đi mãi mãi là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của tay đấm người Nga này. Trước đó, Maxim Dadashev có tới 11 trận thắng bằng K.O trong tổng số 13 chiến thắng, anh đang là hạt giống hàng đầu cho chiếc đai vô địch IBF.

Maxim Dadashev qua đời bỏ lại vợ và 1 người con trai. Một năm trước khi Maxim Dadashev ra đi mãi mãi, gia đình võ sỹ người Nga đã nhận hung tin khi cha anh từ trần sau một cơn bạo bệnh.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!