Bị đánh, học sinh gọi người nhà đến đâm chết bảo vệ trường

18/07/2018 17:06

Nghe người cháu đang là học sinh lớp 12 bị bảo vệ trường đánh, cậu rủ bạn đến đánh trả và đâm chết người.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 18-7, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Mượng 20 năm tù, Hồ Văn Bổng (cùng SN 1996) 18 năm tù và Hồ Văn Bàng (SN 2000; tất cả cùng ngụ xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) 14 năm tù về tội "Giết người". 

3 bị cáo trên còn bị buộc phải bồi thường 189 triệu đồng và cấp dưỡng hằng tháng cho 2 con của nạn nhân cho đến lúc 18 tuổi.

Bị đánh, học sinh gọi người nhà đến đâm chết bảo vệ trường - Ảnh 1.

3 bị cáo Mượng, Bàng, Bổng (từ trái sang) tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 8-9-2017, Bàng cùng một số học sinh Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) đi qua khu nội trú nữ của trường chơi. Tại đây, nhóm của Bàng nói chuyện lớn tiếng gây ồn ào khu nội trú nên ông Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1974; ngụ thị trấn Khâm Đức) - bảo vệ khu nội trú đến bảo nhóm của Bàng về khu ký túc xá nam.

Khi nhóm Bàng ra về, Bàng đi sau cùng nên bị ông Tùng dùng gậy cao su đánh 2 cái trúng vào vùng vai. Bàng cùng nhóm bạn học sau đó chở nhau đến nhà người quen nhậu. Được một lúc, Bàng nhớ lại việc bị ông Tùng đánh nên gọi điện thoại cho cậu ruột mình là Bổng đến trả thù.

Bổng lúc này đang nhậu với Mượng nên đã rủ Mượng đến khu nội trú đánh ông Tùng. Đến nơi, Bổng cầm cây gậy ba trắc lao vào đánh ông Tùng sau khi được Bàng chỉ mặt. Khi ông Tùng dùng gậy chống trả, Mượng cầm dao xông đến đuổi ông Tùng chạy về phía khu nội trú nữ. Mượng đuổi theo rồi cầm dao đâm chém nhiều nhát vào người ông Tùng.

Khi nhóm học sinh nữ thấy sự việc và la hét thì Mượng và Bổng chở nhau rời đi. Hai đối tượng vứt con dao tang vật xuống suối rồi về nhà ngủ.

Đến ngày 9-9-2017, Mượng, Bổng và Bàng bị công an bắt khẩn câp. Đối với ông Tùng, dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong khi chưa tới bệnh viện.

 
NLd.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài