Bi hài chuyện vợ tố cáo chồng tội hiếp dâm

22/12/2014 08:39

Sự việc hy hữu xảy ra khiến cả hai bên họ hàng đều giật mình không chỉ bởi sự việc, mà bởi cách hành xử của đôi vợ chồng trẻ con này tự khiến họ vướng vòng lao lý.

Đi tù vì “lăng nhăng” lúc vợ sinh con

Nguyễn Thị H, (SN 1998, trú tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) là con gái đầu trong gia đình nhà nông nghèo. Dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng bố mẹ H vẫn cố gắng làm lụng, chắt chiu tiền bạc cho con ăn học đến nơi đến chốn mong sau này con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đáp lại sự kỳ vọng đó, bố mẹ H té ngửa khi phát hiện con mình có nhiều biểu hiện của người mang thai khi mới học lớp 10. Truy hỏi mãi, H mới khai tác giả chính là cậu thanh niên cùng thôn tên Nguyễn Văn Đ (SN 1993).

H kể lại, sau một thời gian ngắn quen biết, đầu năm 2013, Đ nhiều lần rủ H đi tâm sự và làm chuyện người lớn. Vì nhiều lần quan hệ nhưng không biết cách phòng tránh thai nên một thời gian sau, bụng H bắt đầu “lùm lùm” trông thấy. Khi không giấu được nữa, H mới thú nhận với gia đình. Vừa giận, vừa thương, biết là muối mặt với hàng xóm láng giềng lắm nhưng không thể vì thế mà để con gái mang tiếng chửa mà không chồng. Thế là ngay trong chiều hôm ấy, Đ và cha mẹ được mời tới nhà người yêu để giải quyết hậu quả của lũ con dại. Và rồi một đám cưới nhỏ được tổ chức trong sự bàn ra tán vào của bà con xóm giềng.

vo-to-cao-chong-hiep-dam-1

Bị cáo Nguyễn Văn Đ trước vành móng ngựa.

Bà Hồ Thị N (SN 1979, mẹ của H), chua xót nói: “Hồi hai đứa chưa cưới nhau, ở làng ở xóm này tôi vẫn thấy thằng Đ thường tới nhà chơi, hai đứa nó cười nói vui vẻ, tôi cứ ngỡ là anh em tụi nó chọc cho vui thôi, nào ngờ đâu tụi nó lại lén lút quan hệ với nhau, rồi hậu quả là con nhỏ mang bầu. Hôm lo đám cưới cho con, vợ chồng tôi phải chạy xuôi chạy ngược vay tiền làm cỗ. Nói là đám cưới nhưng không khí buồn và tẻ nhạt lắm. Bà con ở đây còn bảo, con nhỏ còn đang tuổi ăn, tuổi học, giờ đã phải theo chồng. Họ xì xào nhiều lắm nhưng mình cũng im lặng cho xong chuyện”. Sau đám cưới, đôi vợ chồng trẻ chẳng làm gì ra tiền, trong lúc H đang bụng mang dạ chửa thì Đ lại chẳng lo làm ăn nên cuộc sống gia đình bắt đầu lục đục. “Nhiều lúc ông nhà tôi bực tức con rể mà đổ hết tội lỗi lên đầu tôi. Ổng bảo con hư tại mẹ, con H nó ra cơ sự như thế là do tôi dạy bảo nó không được. Làm người vợ, người mẹ tôi đành im cho qua chuyện. Phận đàn bà mình biết làm sao được”.

vo-to-cao-chong-hiep-dam-2

Ngôi nhà của cha mẹ Đ.

Dù đã có vợ, vợ đang mang thai nhưng Đ vẫn ham chơi. Trong thời gian H đang ở cữ thì gia đình bà N nghe người làng đồn rằng Đ đi tán tỉnh và “mèo mỡ” với người khác bên ngoài. Thấy vậy, gia đình vợ nhiều lần nhắc nhở Đ cũng như nói với bố mẹ Đ nhưng tất cả đều bị Đ bỏ ngoài tai, không quan tâm đến mẹ con H. Bức xúc, gia đình H đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo Đ về hành vi Giao cấu với trẻ em. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Phân viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tại TP HCM kết luận giám định gen (ADN), kết quả Đ là cha đẻ của con H. Điều này là căn cứ xác định hành vi giao cấu với trẻ em của Đ. Bà N cười gượng cho biết: “Khi mọi chuyện đã vỡ lở thì hai gia đình bàn với nhau nên tổ chức đám cưới cho hai đứa, để chúng nó danh chính ngôn thuận về ở với nhau. Rồi con nhỏ cũng sinh con đẻ cái, mẹ tròn con vuông, ấy vậy mà thằng Đ nó lại đi lén lút, thậm thụt bên ngoài, không lo lắng gì cho mẹ con con H cả”.

vo-to-cao-chong-hiep-dam-3

Ảnh cưới của vợ chồng Đ. 

Suýt thành bi kịch vì cách hành xử trẻ con

Mới đây, TAND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đ 3 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên Đ đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và gia đình nạn nhân cũng có đơn kháng cáo xin cho Đ được hưởng án treo. Sau khi tòa tuyên án, gia đình nạn nhân cho biết, làm đơn tố cáo chỉ nhằm dọa đứa con rể để nó chú tâm lo cho vợ con, nhưng không ngờ Đ bị phạt tù. Gia đình nạn nhân cho biết sẽ làm đơn kháng cáo xin chuyển hình phạt sang án treo để Đ được về nhà chăm sóc cho vợ con. Trong khi đó, Đ cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Nói về việc kiện con rể ra tòa, bà Ngọc buồn rầu thuật lại: “Vợ chồng chúng tôi ban đầu cũng chỉ định hù dọa nó để nó biết quan tâm tới vợ con hơn, ai ngờ sự thể lại ra thế này. Nó mà tù tội thì ai cũng khổ, đặc biệt là mẹ con con H. Gia đình chúng tôi sẽ làm đơn xin tòa chuyển hình phạt sang tù treo cho con rể. Dù sao thì mọi chuyện đã rồi, đây là bài học đắt giá không chỉ cho tụi nhỏ, mà còn cả gia đình hai bên chúng tôi nữa!”.

Ông ngoại của H tâm sự: “Thấy mà thương con nhỏ, mới có mười mấy tuổi đã có con, chồng thì bây giờ mang thân tù tội, một mình nó làm sao mà lo xuể. Thời nay chứ đâu phải cái thời tôi đâu, thời đó sinh con cả chục đứa, bỏ cù lăn cù lóc, ấy vậy mà khỏe mạnh lớn khôn hết, còn bây giờ chăm con phải kỹ từng chút một, phải lo cho con cái này cái kia, mà bây giờ tiền bạc đâu ra mà nó lo. Gia đình hai bên đều nghèo như nhau, lấy gì mà lo cho tụi nó. Biết là nó làm thì nó phải chịu nhưng thương con thương cháu nên nhiều lúc nhìn cháu như thế tôi thấy đau lòng lắm”.

Cách nhà bà N khoảng chục nóc nhà là ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ của gia đình Đ. Đ là con thứ 2 trong gia đình nông dân nghèo đông anh chị em. Học chưa hết cấp 2, Đ nghỉ học theo cha mẹ đi làm thuê làm mướn kiếm sống. Bà Hồ Thị M (SN 1968, mẹ của Đ), cho biết: “Cuộc sống gia đình khó khăn nên nó với con chị nghỉ học từ nhỏ để làm thuê phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Nó đi bốc vác thuê ở chợ Xuân Hòa, ai thuê gì nó cũng làm. Sau đó, nó đi nghĩa vụ quân sự được một tháng thì bị trả về vì không đủ sức khỏe. Về ở với gia đình nó cũng đi làm bốc vác để kiếm sống. Tôi đâu ngờ nó với con H lại có suy nghĩ dại dột đến như vậy!”.

Sau khi việc kiện tụng xảy ra thì gia đình bà cũng vẫn nhận dâu nhận cháu, còn việc Đ nó đi “lăng nhăng” bên ngoài thì vợ chồng bà đâu biết, đến khi CA gọi lên thì mọi người mới biết thực hư sự việc. “Người ta đồn vậy thôi chứ nó hứa với tôi là nó không có ai ở ngoài cả. Bây giờ mọi việc đã thế rồi, chỉ mong sau khi gia đình bên ấy làm đơn xin thì tòa sẽ chuyển sang án treo để nó có cơ hội làm lại từ đầu. Nó còn lo cho vợ con nữa. Nói gì thì nói, đứa bé cũng là cháu của tôi, là giọt máu của nó mà. Mọi chuyện đến nước này không ai mong muốn cả. Hy vọng sau này tụi nhỏ sẽ sống hòa thuận, không để xảy ra những chuyện tương tự như thế này nữa. Vì sự việc này mà gia đình tôi cũng xấu hổ với bà con hàng xóm lắm!”, bà M nghẹn ngào.

Theo một người dân địa phương, từ ngày tòa tuyên án đến nay, gia đình hai bên vẫn qua lại bình thường thăm hỏi nhau, thi thoảng vẫn thấy hai bà mẹ mang đồ lên thăm Đ. “Chắc là thằng Đ nó ân hận lắm. Vì nó “lăng nhăng” bên ngoài mà để xảy ra cớ sự này. Chuyện trong gia đình mà bây giờ ai cũng biết, hai gia đình cũng khó xử, khó nhìn mặt bà con hàng xóm lắm chứ. Tôi nghe họ bàn tính, nếu thằng Đ được hưởng án treo thì họ cho hai vợ chồng nó vào TP HCM làm ăn, kiếm tiền mà nuôi con. Đây là một bài học đau lòng cho tụi nó và cả những bậc làm cha làm mẹ”, người hàng xóm này cho biết.

Ông Lê Ngọc Sương, Trưởng thôn Xuân Hòa 2, cho biết: “Chưa bao giờ tôi gặp một vụ án đem ra tòa xử như thế này, quả là chát đắng cho cả hai bên. Gia đình bên nhà gái họ bức xúc vì khi H sinh nở xong mà thằng Đ không nuôi nấng, quan tâm chăm sóc nên làm đơn ra tòa xử cho rõ ràng chứ không có gì. Việc gia đình nhà vợ làm đơn tố cáo, cái H nó biết nhưng trong tình huống ấy cha mẹ nói gì con nghe nấy. Bây giờ vì thấy con cái chúng nó vẫn yêu thương nhau nên gia đình đã làm đơn bãi nại xin giảm án cho thằng Đ”.

Ngày 17/12, TAND tỉnh Khánh Hòa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị hại và bị cáo, giảm án cho Nguyễn Văn Đ (21 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) từ 3 xuống còn 1 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em. Trước đó, ngày 30-10, bị cáo Nguyễn Văn Đ bị TAND Ninh Hòa xử phạt 3 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em.Tại tòa sơ thẩm, gia đình nạn nhân cho biết làm đơn tố cáo chỉ nhằm “dọa” đứa con rể để không quan hệ với người khác, lo cho vợ con, nhưng không ngờ Đ bị phạt tù.

Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu