Bi kịch của 3 chị em gái bị cha lạm dụng tình dục

31/07/2020 15:48

Ba chị em gái Krestina, 19 tuổi, Angelina, 18 tuổi và Maria, 17 tuổi đối mặt với tội danh giết người sau khi đâm chết người cha Mikhail Khachaturyan vì bị ông ta lạm dụng tình dục.

Hôm 31-7, Krestina và Angelina ra tòa ở thủ đô Moscow – Nga. Riêng Maria, là trẻ vị thành niên vào thời điểm xảy ra vụ án, sẽ bị truy tố khi đủ 18 tuổi.

Bi kịch của 3 chị em gái bị cha lạm dụng tình dục

Ông Mikhail bị các con gái đâm chết vì lạm dụng tình dục. Ảnh: Daily Mail

Các chuyên gia về bạo lực gia đình cùng luật sư bào chữa của ba chị em lập luận những đứa trẻ chỉ có lựa chọn duy nhất là tự vệ hoặc cuối cùng sẽ chết dưới tay cha mình.

Theo đài CNN, thi thể của ông Mikhail được tìm thấy trên cầu thang chung cư ở Moscow vào tháng 7-2018 với hàng chục vết dao ở ngực và cổ.

Các nhà điều tra và luật sư của ba chị em nhà Khachaturyan cho biết vài giờ trước khi chết, ông Mikhail trở về từ một phòng khám tâm thần rồi phạt các con gái do để căn hộ bừa bộn, đồng thời xịt hơi cay vào mặt họ. Con gái lớn Krestina bị hen suyễn nên ngất lịm.

Trong các cuộc trò chuyện qua tin nhắn, ông Mikhail được cho là dọa giết và lạm dụng tình dục ba cô con gái cũng như mẹ của các em.

Đêm hôm ấy, ba chị em quyết định giết chết cha mình bằng búa, dao và một bình xịt hơi cay mà ông ta sử dụng trước đó. Ngày hôm sau, cả ba bị bắt và thừa nhận hành vi giết người. Các em nói rằng đã chịu đựng nhiều năm bị cha lạm dụng tình dục, thể xác và tinh thần.

Vụ án nhà Khachaturyan khiến các tổ chức nhân quyền đề nghị thông qua luật bảo vệ nạn nhân bị bạo hành trong nước mà quốc hội Nga gác lại từ năm 2016.

Nhiều nhân vật nổi tiếng, từ cựu ứng cử viên tổng thống Ksenia Sobchak đến ca sĩ Serj Tankian, đều xin khoan hồng cho trường hợp của ba chị em kể trên. Ngoài ra, một cuộc khảo sát do Trung tâm Levada thực hiện năm 2019 cho thấy 47% phụ nữ và 33% đàn ông Nga cảm thấy hành động của họ là hợp lý.

Hồi tháng 1 năm nay, văn phòng công tố viên xác nhận ba chị em Khachaturyan phải chịu cảnh bị đánh đập, sỉ nhục, đe dọa, bạo lực và lạm dụng tình dục nên hình thành "phản ứng bảo vệ bản thân".

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bi-kich-cua-3-chi-em-gai-bi-cha-lam-dung-tinh-duc-202007311246126.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bi-kich-cua-3-chi-em-gai-bi-cha-lam-dung-tinh-duc-20200731124612638.htm