Bi kịch của gia tộc Gucci: Cháu đích tôn sinh ra đã 'ngậm thìa bạc', ăn chơi trác táng, bị vợ giết cũng chỉ vì khối tài sản khổng lồ

07/10/2019 07:34

Nhờ sự thành công của thương hiệu thời trang Gucci mà gia tộc này có được vinh quang, tiền tài nhưng nhận về không ít bi kịch.

Nhãn hiệu thời trang xa xỉ Gucci được sáng lập bởi một gia đình vô cùng nghèo khó. Sự thành công của nó mang đến cho dòng tộc này vinh quang, tiền tài nhưng cũng không ít bi kịch. Đơn cử là Maurizio Gucci, cháu đích tôn của nhà sáng lập, bị chính vợ mình giết chết, 1 phần nguyên nhân bởi vì khối tài sản khổng lồ của gia tộc.

Năm 1881, ông nội của Maurizio vẫn còn sống trong cảnh nghèo khó, phải làm nhân viên rửa chén cho khách sạn. Năm 1921, ông đánh liều nhập khẩu túi da từ Pháp để bán ra thị trường và công việc làm ăn vô cùng khấm khá. Dần dần thương hiệu Gucci chính thức ra đời. Vào năm 1983, ông Maurizio được thừa kế toàn bộ cơ nghiệp ông nội để lại.

Từ nhỏ ông Maurizio đã sống trong nhung lụa, lớn lên thì tận hưởng cuộc đời sang chảnh với siêu xe, biệt thự rộng lớn… nên không thiếu mỹ nữ vây quanh. Vào năm 1972, ông quyết định kết hôn với Patrizia Reggiani khi cả 2 vừa tròn 24 tuổi. Trước đó, cuộc tình này bị gia đình nhà trai phản đối vì không môn đăng hộ đối mặc dù Patrizia cũng xuất thân từ gia đình giàu có ở Milan (Ý).

Ban đầu, Maurizio và Patrizia đến với nhau vì tình yêu nhưng sau một thời gian chung sống, bà không chịu nổi thói trăng hoa của chồng. Chính vì được chiều chuộng từ thuở lọt lòng nên Maurizio chỉ biết tiêu tiền, không hề chăm lo cho thương hiệu thời trang của gia đình. Trong khi đó, Patrizia lại rất nỗ lực giúp đỡ chồng làm ăn. Lối sống trác táng của ông khiến Gucci bị thua lỗ 33 triệu USD chỉ trong năm 1991.

Thời điểm đó, 2 vợ chồng ông đã sống ly thân được 6 năm. Theo phán quyết của tòa án, mỗi năm ông Maurizio phải chu cấp số tiền 500 nghìn USD cho vợ cũ. Tất nhiên, điều này không làm hài lòng bà Patrizia vì bà tin bản thân xứng đáng được nhiều hơn thế.

“Làm sao tôi sống được đây? Tất cả những gì tôi có là 500 nghìn USD, 1 căn nhà ở Rome và 1 ở New York" - con dâu cũ của thương hiệu Gucci vừa trải lòng, vừa khóc nức nở trên sóng truyền hình.

Vì công ty quá thua lỗ nên ông Maurizio quyết định bán đi một nửa cơ ngơi gia đình cho một công ty đầu tư ở Bahrain. Việc làm này khiến bà Patrizia vô cùng phẫn nộ vì bà luôn tin rằng chồng cũ sẽ giao một nửa quyền điều hành ấy cho 2 người con gái của họ. Trong lúc nóng giận, bà quát lên với mọi người xung quanh rằng bà chỉ muốn tên chồng cũ chết đi.

Năm 1992, bà Patrizia trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u ở não. Ca phẫu thuật thành công nhưng để lại khá nhiều di chứng, khiến bà dễ xúc động dẫn đến trầm cảm, cuộc sống phải phụ thuộc vào thuốc men… và nhất là hận chồng cũ nhiều hơn.

Ngày 27/3/1995, ông Maurizio bị bắn chết trên đường đi làm bằng 4 phát súng thẳng vào đầu. Người đứng sau chuyện này chính là Pina Auriemma, người bạn thân lâu năm của bà Patrizia. Cả 2 quen biết nhau đã nhiều năm và Pina là một nhà chiêm tinh học.

Sau khi bị cảnh sát bắt, Pina thừa nhận chính bà đã thuê sát thủ ám sát ông Maurizio với số tiền công là 225 nghìn euro. Lúc này, bà Patrizia cũng được triệu tập đến tòa án nhưng phủ nhận mọi sự liên quan. Bà nói ngày hôm đó khi nhận được cuộc điện thoại tống tiền của Pina, bà mới biết chồng cũ đã bị sát hại.

Tuy nhiên, Pina lại kể một câu chuyện khác, khẳng định bà Patrizia là chủ mưu của vụ việc. Đó là chưa kể nhân viên điều tra tìm thấy một nội dung đầy ám muội trong quyển nhật ký của bà Patrizia vào đúng hôm chồng cũ của bà bị giết. “Không có tội ác nào mà tiền không thể mua được. Thiên đường?”, bà viết. Luật sư bào chữa bác bỏ chứng cứ này vì nó không đủ sức thuyết phục song bà Patrizia cũng không phủ nhận bản thân khá vui mừng khi hay tin chồng cũ qua đời.

Tất nhiên tòa án không đời nào tin lời bà Patrizia. Vào tháng 11/1998, bà nhận về án phạt 26 năm tù giam cho tội chủ mưu giết chồng cũ và người bạn Pina cũng không thoát khỏi số phận “ăn cơm tù" cho những gì mình gây ra. Năm 2013, bà Patrizia được trả tự do sớm nhờ cải tạo tốt. Hiện tại, bà đảm nhận vai trò làm cố vấn cho một thương hiệu trang sức và sống cùng mẹ già ở thành phố Milan.

Dù nỗ lực giết chồng cũ để giành lấy quyền lợi cho các con nhưng bà Patrizia lại đánh mất tất cả. 2 con của bà sau khi được thừa kế gia sản khổng lồ thì chuyển đến Thụy Sĩ sinh sống, không bao giờ gặp lại mẹ ruột, người đã ra tay giết chết bố ruột của chúng.

 
Ttvn.vn