Bi kịch của ngôi sao từng hay hơn Công Phượng, Xuân Trường

03/04/2018 10:40

Xuất sắc nhất đầu vào khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG nhưng tiền đạo Lê Văn Vũ không thể thực hiện giấc mơ thi đấu đỉnh cao vì những chấn thương liên miên.

Bi kịch của thủ khoa khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG

Khóa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lại (HAGL Arsenal JMG) tuyển sinh năm 2007 với tổng số thí sinh trúng tuyển là 14 cầu thủ nhí dưới 13 tuổi, tức sinh năm 1994 đổ lại (chủ yếu 1994 và 1995).

Trong số này, nổi lên Lê Văn Vũ đến từ thị trấn Sông Cầu, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên khi đạt điểm số gần như tối đa, cao hơn cả Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường...

Bi kịch của ngôi sao từng hay hơn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 1.

Lê Văn Vũ là thủ khoa khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG

Khởi đầu hoàn hảo, Lê Văn Vũ không phụ lòng mong đợi của các nhà tuyển trạch, phát triển rất nhanh, trở thành niềm hy vọng số 1 của Học viện. Tốc độ, kỹ thuật và tư duy chơi bóng thông minh là những yếu tố nổi bật nhất ở cầu thủ này. Xuất thân từ một hậu vệ, Văn Vũ được đôn lên làm tiền vệ, sau đó tiền đạo.

Đang đà thăng tiến nhanh thì bi kịch đến với Lê Văn Vũ. Năm 2009, cầu thủ người Phú Yên dính chấn thương sụn gối và phải tiến hành phẫu thuật. Là người rất mến mộ nhân tài, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho Văn Vũ ra Hà Nội, vào TP.HCM rồi sang cả Thái Lan gặp các bác sĩ giỏi nhất, nhưng không mang lại kết quả như mong đợi.

Lê Văn Vũ từng kể lại, sau ca phẫu thuật ở Thái Lan trở về, chân của anh sưng tấy vài tháng, không thể vận động mạnh như trước. Kết quả lần khám lại ở Thái Lan, trong đầu gối của anh vẫn còn sót một mẩu kim loại. Kể từ đó, chân của Lê Văn Vũ không còn linh hoạt và mạnh mẽ như trước. Lê Văn Vũ có thể dẫn bóng thẳng, nhưng rất khó ngoặt sang trái hoặc phải.

Bi kịch của ngôi sao từng hay hơn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 2.

Tuy nhiên chấn thương khiến Văn Vũ (trái) phải giã từ sự nghiệp sớm

Từ niềm hy vọng số 1 của gia đình, đội bóng, chấn thương khiến nỗ lực của Lê Văn Vũ đổ sông đổ biển. Quá chán nản, cầu thủ sinh năm 1995 nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu trong sự tiếc nuối của đồng đội, người hâm mộ. Để tri ân chàng thủ khoa của khóa 1, đội bóng phố Núi giữ Vũ ở lại, chuyển sang công tác đào tạo.

Chấp nhận lùi về phía sau làm huấn luyện nhưng nhìn đồng đội cùng trang lứa như Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Trần Hữu Đông Triều… thi đấu đỉnh cao, Văn Vũ không khỏi chạnh lòng và mơ ước một lần được sải bước trong trận đấu đỉnh cao, trên sân bóng đầy khán giả theo dõi, cổ vũ. Mơ ước tưởng chừng đơn giản nhưng lại quá xa vời với Lê Văn Vũ.

Bi kịch của ngôi sao từng hay hơn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 3.

Để tri ân Lê Văn Vũ, HAGL giữ anh ở lại làm đào tạo trẻ

Giải nghệ 3 năm và cơ hội trở lại bóng đá đỉnh cao

4 lần lên bàn mổ mà không thể bình phục hoàn toàn chấn thương, Lê Văn Vũ chia tay bóng đá. Ít người có thể hình dung, sau 3 năm giải nghệ, cơ hội trở lại sân cỏ của cầu thủ sinh năm 1995 lại đến một cách rất tình cờ.

Nhận lời mời của GĐKT Chung Hae Seong, bác sĩ Choi Ju-young, người từng chữa trị cho danh thủ Park Ji Sung và đội trưởng Ki Sung Yueng của tuyển Hàn Quốc đến HAGL, thăm khám cho cầu thủ đội bóng phố Núi. Nghe qua tình cảnh của Lê Văn Vũ, ông Choi lập tức tiến hành kiểm tra và đưa đến một tia hy vọng cho cầu thủ sinh năm 1995 cũng như đội bóng chủ quản HAGL.

Bi kịch của ngôi sao từng hay hơn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 4.

Bác sĩ Choi Ju-young mở ra cơ hội trở lại thi đấu đỉnh cao cho Văn Vũ

Theo chia sẻ của chuyên gia người Hàn Quốc, nếu thực hiện đúng lộ trình điều trị ông đặt ra, chấn thương Lê Văn Vũ gặp phải sẽ bình phục hoàn toàn, còn viễn cảnh quay trở lại sân cỏ, thi đấu đỉnh cao phụ thuộc vào nỗ lực của chính bản thân cầu thủ này. Ở tuổi 23, Lê Văn Vũ vẫn còn quá trẻ để chơi bóng nếu thực sự có được thể lực sung mãn nhất.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, người hâm mộ HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung cảm thấy rất vui, gửi nhiều lời chúc mừng đến Lê Văn Vũ. Tất cả đều hy vọng, với tinh thần vượt khó, cầu thủ người Phú Yên sẽ thực hiện được mơ ước.

Đó như là một lời khẳng định về tài năng, sự quyết tâm của thần đồng từng làm xao xuyến những chuyên gia bóng đá khó tính nhất.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!