Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

14/02/2020 07:41

Bí quyết sống lâu của cụ ông Chitetsu Wantanabe, 112 tuổi, là “không tức giận và giữ nụ cười, sự lạc quan”.

Ngày 12/2, kỷ lục thế giới Guinness World Records vừa ghi nhận cụ ông Chitetsu Wantanabe là người đàn ông sống thọ nhất thế giới (112 tuổi), theo Japan Today.

Ông Chitetsu sinh ngày 5/3/1907 tại Niigata, được trao tặng danh hiệu này khi đang ở viện dưỡng lão thành phố.

CNN cho biết người giữ kỷ lục trước đó là cụ Masazo Nonaka, cũng là người Nhật. Cụ Masazon đã qua đời vào tháng trước, hưởng thọ 112 tuổi 266 ngày.

Cụ Chitetsu là con trưởng trong gia đình đông con. Sau khi kết hôn, cụ và vợ sinh được 5 con. Cụ Chitetsu từng tham gia quân đội năm 1944 trước khi làm việc trong một công ty đường nhiều năm.

Bi quyet cua nguoi dan ong song tho nhat the gioi hinh anh 1 w850.jpg

Cụ Chitetsu Wantanabe trong ngày nhận kỷ lục người đàn ông sống thọ nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Theo cụ bật mí với CNN trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, bí quyết sống lâu của cụ là “không tức giận và giữ nụ cười, sự lạc quan”. Người đàn ông sống thọ nhất thế giới thừa nhận bản thân yêu thích đồ ngọt như bánh pudding. Tuy nhiên, do răng yếu, cụ thường ăn những món như sữa, bánh kem.

Đây cũng là sở thích của người sống thọ nhất thế giới, cụ bà Kane Tanaka (117 tuổi). Cụ Kane vừa dành kỷ lục thế giới tháng 1. Như vậy, với danh hiệu mới được ghi nhận, Nhật Bản đã sở hữu 2 kỷ lục Guinness về sống thọ.

Đây cũng là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, nhiều cụ bà, cụ ông được Guinness công nhận về sống thọ.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/bi-quyet-cua-nguoi-dan-ong-song-tho-nhat-the-gioi-post1046848.html.. Nguồn: https://news.zing.vn/bi-quyet-cua-nguoi-dan-ong-song-tho-nhat-the-gioi-post1046848.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu