Bí quyết nấu thịt ngỗng giả cầy lạ miệng, đơn giản ai cũng mê

02/12/2020 16:56

Món thịt ngỗng nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp cho cả nhà bạn ăn hết nồi cơm ai cũng thích.

Nguyên liệu món thịt ngỗng giả cầy

1 con ngỗng.

1 bát mẻ.

Riềng.

Mắm tôm.

Các loại gia vị gồm: muối, hạt nêm, mắm, tiêu,...

Cách làm món thịt ngỗng giả cầy

Bước 1: Đầu tiên để làm món thịt ngỗng giả cầy thì sau khi mua ngỗng về bạn nên mổ sạch rồi lấy phần thịt ngỗng đem rửa và nhặt sạch lông còn sót lại. Sau đó, cho muối vào và dùng tay massage đều để loại bỏ mùi hôi của thịt ngỗng giúp món ăn của bạn ngon hơn.

Thịt ngỗng giả cầy thơm ngon ai cũng thích

Thịt ngỗng giả cầy thơm ngon ai cũng thích

Trong khi khử mùi hôi của ngỗng bạn hãy lưu ý để món ăn được ngon hơn thì bạn nên lựa chọn thịt ngỗng có ít mỡ và có lớp thịt dày. Rồi sau đó bạn hãy cho mẻ vào rây để lọc lấy nước cốt. Với phần riềng đem rửa sạch và giã nhuyễn.

Bước 2: Bạn hãy cho phần thịt ngỗng sau khi để ráo nước thì đem bọc vào giấy báo và nướng sơ qua phần vỏ của thịt ngỗng. Rồi sau đó rửa lại thịt bằng nước sạch, chặt thành những miếng vừa ăn là được. Rồi bạn hãy cho nước cốt mẻ, mắm tôm và các gia vị khác sao cho vừa ăn vào ướp cùng với thịt ngỗng. Rồi dùng đũa dảo đều hỗn hợp và ướp khoảng 20-30 phút để thịt được thấm đều.

Cách làm món thịt ngỗng giả cầy thơm nức ai cũng mê

Cách làm món thịt ngỗng giả cầy thơm nức ai cũng mê

Bước 3: Khi bạn thấy rằng phần thịt ngongox đã ngấm đều gia vị thì bạn cho lên bếp và đảo với lửa to để thịt săn lại là được. Rồi sau đố, bạn cho nước xăm xắp thịt và đun sôi lên. Sau khi bạn thấy phần nước đã sôi thì bạn đậy nắp và đun với lửa nhỏ để thịt nhanh chín nhừ hơn. Trong quá trình đun, nên thường xuyên kiểm tra nước để thịt ngỗng không bị khô.

Sau khi bạn thấy nước cạn và bắt đầu sáng lại thì bạn tắt bếp. Rồi bạn hãy xếp thịt ra đĩa và trang trí món ăn theo ý thích rồi thưởng thức. Món thịt ngỗng giả cầy có thể ăn với cơm trắng, hoặc bún cũng sẽ rất ngon.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-nau-thit-ngong-gia-cay-la-mieng-don-gian-ai-cung-me-search/?id=.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-nau-thit-ngong-gia-cay-la-mieng-don-gian-ai-cung-me-search/?id=271773

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020