Bị tố gian lận, Pacquiao nguy cơ mất toi 5 triệu đô

06/05/2015 13:33

Với việc cố tình giấu chấn thương ở vai để thi đấu với Mayweather, Pacquiao đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối.

Pacquiao đối mặt vụ kiện triệu đô vì cố tình "gian lận"

Như đã biết võ sĩ người Philippines đang phải đối mặt với những chỉ trích, thậm chí có thể phải nhận án phạt vì đã cố tình giấu chấn thương vai để thi đấu trận đấu thế kỷ với Mayweather. Chưa dừng lại ở đó, Pacquiao sắp phải đương đầu với rắc rối lớn hơn khi mới đây, 2 CĐV đã quyết định sẽ kiện Pacquiao ra tòa vì hành động cố tình "gian lận" nói trên.

Cụ thể, 2 CĐV có tên Stephane Vanel và Kami Rahbaran sống ở Las Vegas đang làm thủ tục thuê luật sư để hoàn tất các giấy tờ liên quan để có thể kiện Pacquiao ra tòa vì họ đã phải bỏ tiền ra mua vé xem một trận đấu "thiếu trung thực".

Hành động giấu chấn thương để thi đấu khiến Pacquiao gặp rắc rối

Stephane Vanel và Kami Rahbaran cho biết hành động của họ là để mang lại sự công bằng cho tất cả những ai đã bỏ tiền ra mua vé xem trực tiếp trận đấu, hoặc phải trả tiền bản quyền truyền hình để xem qua ti-vi, với mong muốn được xem một trận đấu hấp dẫn, đỉnh cao nhưng đã bị phá hỏng vì Pacquiao cố tình giấu chấn thương khiến chất lượng trận đấu bị ảnh hưởng.

Được biết bộ đôi Stephane Vanel và Kami Rahbaran đang muốn Pacquiao và đội ngũ huấn luyện, cũng như những nhà tổ chức phải bồi thường số tiền lên tới 5 triệu USD vì đã lừa dối họ trong trận đấu vừa qua.

Về phía Pacquiao và nhà tổ chức, họ cho rằng vụ kiện này là phi lý và tự tin sẽ giành chiến thắng ở tòa án. Luật sư Daniel Petrocelli, đại diện phía nhà tổ chức, cho biết:

"Chúng tôi có đầy đủ tài liệu và chứng cứ để chứng minh rằng Pacquiao đủ sức khỏe để thi đấu. Anh ấy đã sử dụng những loại thuốc phù hợp và được cho phép để có thể lên võ đài. Nếu vụ kiện xảy ra, chúng tôi tự tin có thể giành phần thắng."

Mayweather muốn tái đấu với Pacquiao

Mayweather xác nhận sẽ tái đấu với Pacquiao

NHM đang rất chờ đợi trận tái đấu giữa Mayweather - Pacquiao. Và mới đây, đích thân tay đấm "độc cô cầu bại" đã lên tiếng xác nhận sẵn sàng thi đấu thêm 1 trận nữa với võ sĩ Philippines, sau khi Pacquiao phẫu thuật thành công chấn thương ở vai.

Ở trận đấu "lượt đi" cách đây ít lâu, Mayweather đã chiến thắng Pacquiao bằng tính điểm sau 12 ván đấu. Tuy nhiên chiến thắng của võ sĩ 38 tuổi không khiến nhiều người nể phục bởi lối đánh phòng thủ nhàm chán của anh. Hơn nữa sau khi trận đấu kết thúc, Pacquiao thừa nhận đã bị chấn thương ở vai nhưng vẫn nén đau để thi đấu. Điều đó khiến cho nhiều CĐV muốn một trận tái đấu để phân định thắng thua một cách công bằng và minh bạch nhất.

Phát biểu trên trang ESPN, Mayweather đã nói: "Tôi sẽ đấu lại với anh ta vào năm sau, sau khi anh ta phẫu thuật thành công chấn thương vai." Trước đó, Mayweather đã lên tiếng sẽ chỉ đấu thêm 1 trận nữa (vào tháng 9 tới) trước khi giải nghệ.

Hiện tại Mayweather đang có thành tích 48 trận bất bại, chỉ còn kém thành tích 49 trận bất bại của huyền thoại quyền anh hạng nặng Rocky Marciano đúng 1 trận nữa. Với việc xác nhận muốn tái đấu với Pacquiao, rất có thể Mayweather sẽ muốn xác lập kỷ lục mới 50 trận bất bại trước khi thực sự chia tay với quyền anh.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny