Bị "tuýt còi", xách dao đến đồn chém CA

06/08/2013 13:53

Bị cảnh sát tuýt còi vì đi xe không đội mũ bảo hiểm, hai đối tượng bỏ chạy. Nhưng sau đó, cả hai đến tận trụ sở công an, cầm dao chém những người “dám" tuýt còi mình.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra vụ 2 đối tượng xách dao vào tận trụ sở Công an phường truy sát cán bộ xảy ra hôm qua (5/8).

Hai đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Hải (22 tuổi, ở Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) và Tống Xuân Hoàng (18 tuổi, ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Hải là chú họ của Hoàng.

Trước đó, trưa 5/8, tổ cảnh sát trật tự (Công an phường Yên Sở, Hoàng Mai) làm nhiệm vụ trên đường vành đai 3 (gần hồ Yên Sở) phát hiện Hoàng lái xe máy chở Hải không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe nhưng cả hai phóng xe bỏ chạy.

Đi được một đoạn, cả hai dừng xe, Hải nhặt mấy viên gạch bên đường rồi quay lại ném vào tổ công tác nhưng không trúng ai. Sau đó 2 đối tượng tiếp tục bỏ chạy.

Về đến Đền Lừ, Hải bàn với Hoàng quay lại “xử lý” những người vừa “dám" tuýt còi mình. Khi cả hai trở lại nơi vừa bị tuýt còi thì tổ công tác đã về nghỉ. Biết đây là tổ công tác Công an phường Yên Sở, hai đối tượng phóng xe đến tận trụ sở để tìm.

Đến đây, Hoàng nổ sẵn xe máy đứng chờ còn Hải xách con dao đi vào.

Gặp cán bộ trực ban là Trung úy Trịnh Thanh Tùng, Hải hất hàm, chỉ tay, hỏi: “Ai vừa làm việc ngoài kia”. Cán bộ này mời Hải vào phòng trực ban làm việc.

Hải không nói gì, bất ngờ vung dao lên. Trung úy Tùng lập tức lao vào áp sát và bị Hải đâm 2 nhát vào bả vai trái và lưng.

Thấy vậy, Trung tá Mai Sỹ Hùng (Phó trưởng Công an phường Yên Sở) lao vào giải cứu đồng đội và khống chế kẻ côn đồ.

Đứng ở ngoài thấy Hải bị bắt, Hoàng phóng xe máy chạy mất. Tuy nhiên đến chiều, cơ quan công an đã vận động đối tượng ra đầu thú.

Bước đầu, Hải và Hoàng khai nhận mọi hành vi của mình. Hai đối tượng khai do không kiềm chế được bản thân vì trước đó đã uống rượu ở Hưng Yên. Cơ quan công an cho biết không thấy 2 đối tượng biểu hiện nghiện ngập hay sử dụng ma túy.

Hiện Công an quân Hoàng Mai đang tạm giữ hình sự hai đối tượng và lập hồ sơ để khởi tố vụ án.

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny