Bị vây bắt, kẻ trộm chó bơi vượt sông bỏ trốn

07/01/2015 22:05

Sau khi bị quần chúng phát hiện bắt trộm chó, Tuấn tháo chạy và chém bị thương người truy đuổi rồi bơi vượt sông Cà Lồ để bỏ trốn.

Chiều 7/1, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Đinh Mạnh Linh (25 tuổi) và Kiều Văn Tuấn (26 tuổi, cùng trú ở Yên Phong, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Linh và Tuấn là nghi can gây ra vụ trộm chó tại thôn Tiên Tảo, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 12h giờ trưa 6/1, Tuấn và Linh rủ nhau đi trộm chó. Để thực hiện hành vi của mình, hai đối tượng chuẩn bị một chiếc xe máy, một cầu thòng lọng được đấu trực tiếp với nguồn điện của xe máy dùng để câu chó, một con dao (loại dao phớ), một con dao phóng lợn và một bao tải để đựng chó khi câu được.

Chuẩn bị xong “đồ nghề”, Tuấn và Linh đã đi xe dọc theo đê sông Cà Lồ để tìm “mồi”.

Khi đến thôn Tiên Tảo (xã Việt Long), hai đối tượng phát hiện một con chó chạy ngoài đường. Tuấn lái xe áp sát con chó để Linh đưa dây thòng lọng vòng vào cổ chó rồi bấm kích điện. Sau khi con chó ngất đi, Linh nhấc con chó cho vào bì kéo lên xe và tiếp tục đi. Hai đối tượng chạy xe máy thêm khoảng 100 mét thì phát hiện con chó nhà ông Nguyễn Văn Lai nên áp sát để bắt.

cho-1420642695

Hung khí và dây thòng lọng kích điện Tuấn và Linh dùng khi đi trộm chó

Tuy nhiên, khi hai đối tượng này đang kéo con chó trên đường thì bị anh Nguyễn Văn V. (24 tuổi, ở thôn Tiên Tảo) đi xe đạp ngược chiều phát hiện. Lúc này, anh V. lao thẳng xe đạp vào xe của Tuấn và Linh để ngăn cản hai đối tượng phóng xe bỏ trốn.

Hai đối tượng vội bỏ lại xe máy và hai con chó vừa bắt trộm rồi tháo chạy. Khi bị anh Nguyễn Văn P. (ở thôn Tiên Tảo) ngăn cản, Tuấn dùng dao phóng lợn chén vào tay anh P. rồi bơi qua sông Cà Lồ bỏ trốn. Trong khi đó, đối tượng Đinh Mạnh Linh bị quần chúng vây bắt khi vừa chạy qua bên kia bờ đề sông Cà Lồ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Sóc Sơn đã tới hiện trường bắt giữ đối tượng Linh và truy bắt đối tượng Kiều Văn Tuấn. Cơ quan điều tra cũng thu giữ tang vật gồm một xe Exciter, một con dao phớ, một thòng lòng câu chó và hai con chó.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Quang, Đội trưởng Đội điều tra Hình sự, Công an huyện Sóc Sơn cho biết, cả hai đối tượng Tuấn và Linh đều có tiền án và rất manh động. Khi thực hiện hành vi trộm chó, chúng xác định sẵn sàng chống trả quyết liệt sự truy bắt nhằm tẩu thoát. Cơ quan điều tra cũng đã ra thông báo, đối tượng Tuấn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện, Công an huyện Sóc Sơn đang tích cực truy bắt đối tượng Kiều Văn Tuấn để làm rõ vụ án.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?