Bịa tin người thân bị nhiễm Covid-19 rồi bỏ trốn khiến dư luận hoang mang

26/03/2020 14:21

Chỉ vì muốn câu like, H’N. (20 tuổi) đã đăng lên facebook cá nhân, bịa chuyện cậu mình bị nhiễm Covid-19 rồi bỏ trốn khiến dư luận hoang mang.

Ngày 26/3, tin từ Công an xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Cư M’gar, triệu tập H’N. Êban (20 tuổi, trú tại xã Cư Suê) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên trang facebook cá nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 25/3, H’N. đã đăng tải lên trang facebook cá nhân có tên Pon Idol Êban với nội dung: “Buôn Sút M’grư có người bị dịch corona rồi. Đang tìm Y Nươm, người bị dịch chạy trốn. Cậu ơi đừng chửi con nha, mau về để chữa bệnh. Đừng làm lây lan đến mọi người xung quanh…”.

H'N. tại cơ quan công an.

Sau khi đăng tải, bài viết của H’N. đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Đa số mọi người đều rất hoang mang và lo lắng về dịch bệnh.

Tại cơ quan công an, H’N. khai nhận, cậu của mình hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, H’N. đã bịa chuyện để đăng lên facebook nhằm câu like.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến nay (26/3), trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Hiện Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để ra quyết định xử lý H’N. theo quy định của pháp luật.

 
Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/bia-tin-nguoi-than-bi-nhiem-covid19-roi-bo-tron-khien-du-luan-hoang-ma.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/bia-tin-nguoi-than-bi-nhiem-covid19-roi-bo-tron-khien-du-luan-hoang-mang-post336156.info

Clip đang được xem nhiều nhất: Đường dây lô đề giao dịch hơn 1 tỷ mỗi ngày