Biên giới Campuchia 'báo động' vì COVID-19, bệnh nhân nguy kịch chết trên đường đi cấp cứu

26/07/2021 16:04

Biên giới Campuchia với Thái Lan gần đây đã phát hiện nhiều trường hợp người nhập cảnh nhiễm COVID-19.

Theo Khmer Times, trong ngày 24/7, Campuchia đã phát hiện tổng cộng 423 trường hợp người nhập cảnh nhiễm COVID-19, chủ yếu nhập cảnh thông qua tỉnh O’Smach.

O’Smach là Trạm Kiểm soát Biên giới Quốc tế duy nhất của Campuchia cho phép người lao động di cư Campuchia trở về qua cửa khẩu vì không có khả năng có người vượt biên trái phép do địa hình quá hiểm trở.

Hôm 24/7, 161 lao động nhập cư vào Campuchia qua cửa khẩu O’Smach đã được xét nghiệm dương tính và trong số này, chưa rõ số lượng bệnh nhân nhiễm biến thể Delta.

Biên giới Campuchia báo động vì COVID-19, bệnh nhân nguy kịch chết trên đường đi cấp cứu - Ảnh 1.

Người dân Campuchia nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế O’Smach. Ảnh: Khmer Times

Oddar Meanchey, cũng như nhiều tỉnh biên giới khác, đang chật vật với số lượng lớn người quay trở lại hàng ngày. Hầu như tất cả các trung tâm kiểm dịch ở đây đều chật cứng và nhiều người buộc phải được gửi đi Siem Reap.

Một lãnh thổ châu Á nhận lời khuyên lạ: Vẫn tiêm vaccine COVID-19, nhưng hãy "quên miễn dịch cộng đồng đi"

Những bệnh nhân COVID-19 nguy kịch từ Oddar Meanchey cũng đang được gửi đến Siem Reap để điều trị và thường tử vong "trước cửa bệnh viện" do bệnh nặng, có bệnh lý nền và tuổi cao sức yếu.

Biến thể Delta không chỉ dễ lây lan hơn nhiều so với các biến thể khác mà còn có vẻ gây tử vong cao hơn đối với mọi người ở mọi lứa tuổi và đây là biến thể chiếm đa số các ca nhiễm ở nước láng giềng Thái Lan, nơi hầu hết những người nhập cư Campuchia quay trở về.

Theo Đại học Harvard, độc lực cao hơn của Delta có nghĩa là những người không được tiêm vaccine bị nhiễm bệnh sẽ bị bệnh nặng hơn và gánh nặng cho hệ thống y tế sẽ lớn hơn. Ví dụ, bằng chứng cho thấy rằng một người chưa được tiêm vaccine bị nhiễm Delta có nguy cơ phải điều trị tại bệnh viện cao gấp 2 lần so với một người bị nhiễm các biến thể trước đó.

Hiện chưa có thông tin chi tiết đầy đủ về số người Campuchia trở về từ Thái Lan có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Số trường hợp nhiễm biến thể Delta trong số này cũng vẫn còn là ẩn số.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bien-gioi-campuchia-bao-dong-vi-covid-19-benh-nhan-nguy-kich-chet-tren.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bien-gioi-campuchia-bao-dong-vi-covid-19-benh-nhan-nguy-kich-chet-tren-duong-di-cap-cuu-16121260711341245.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?