Bố bé trai đuối nước ở Công viên Thanh Hà: 'Trong giờ hoạt động người trực đâu'?

24/09/2019 22:44

"Gia đình muốn xem lại camera để biết được con tự ngã, hay có gì tác động khiến con xuống nước và xảy ra sự cố hay không. Ngoài ra, tôi cũng muốn biết vì sao đang giờ hoạt động lại không có bảo vệ hoặc người giám sát túc trực ở khu vực này”, bố bé trai đuối nước ở Công viên Thanh Hà đau xót nói.

Đã hai ngày sau khi xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà (thuộc Khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) nhưng ngôi nhà của gia đình chị Uyên ở thôn Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn nặng nề không khí đau thương.

Chị Uyên - mẹ bé trai đuối nước ở Công viên Thanh Hà đau đớn chia sẻ.

Kể về sự việc đau lòng, chị Uyên - mẹ bé trai đuối nước ở Công viên Thanh Hà không giấu nổi nước mắt: "Cuối tuần vừa rồi (22/9), vợ chồng tôi ra Thanh Oai đón bà nội về quê nên đã đưa 2 đứa con và 1 đứa cháu vào Công viên nước Thanh Hà vui chơi.

Đến khu vực sông Lười, tôi dẫn con trai 6 tuổi không biết bơi vào và lấy cho con chiếc phao tròn vì nghĩ con chưa biết bơi nên phao sẽ rất cần thiết. Còn cô con gái lớn và một cháu trai biết bơi, nên tôi cho các cháu tự đi vào khu vực sông Lười để chơi.

Khi trang bị phao cho con trai 6 tuổi tôi còn dặn con chờ tôi cất đồ đạc lại rồi 2 mẹ con chơi cùng nhau. Nhưng tôi vừa để gọn đồ đạc, khi quay ra thì đã chẳng thấy con trai đâu.

Sợ hãi tôi chạy tìm nhưng cũng không thấy, nên đã gào to nhờ mọi người tìm giúp. Chiều đó, khi đã có trẻ vào khu công viên nước nhưng khu vực này không hề có bảo vệ đứng quan sát tổng thể như các công viên nước khác. Tôi phải chạy khá xa mới thấy một bảo vệ để nhờ tìm con giúp".

Công viên Thanh Hà - nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Không giấu được đau đớn, chị Uyên cho biết: "Sau khi tôi gào bảo vệ rằng, tôi không thấy con thì được biết vừa có nhân viên bế một đứa bé vào phòng y tế. Tôi lao nhanh vào đó thì thấy rất nhiều người tập trung và xôn xao trước cửa phòng. Thoáng qua thấy con tôi đã tím tái hết cả rồi và họ chuyển cháu đi cấp cứu...".

Anh Hòa - bố cháu bé cho hay: "Nguyện vọng của chúng tôi là muốn xem lại camera khi xảy ra sự việc để biết chuyện gì đã xảy ra với con tôi. Ngoài ra, tôi cũng muốn biết vì sao đang giờ hoạt động lại không có bảo vệ hoặc người giám sát túc trực ở khu vực công viên nước rất đông trẻ chơi như vậy”?

Trước đó, khoảng 15h ngày 22/9, một bé trai 6 tuổi (quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được người thân đưa vào công viên nước Thanh Hà (thuộc khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông) chơi.

Tuy nhiên, trong quá trình vui chơi ở dòng sông Lười, bé trai đã không may mắn bị đuối nước. Ngay sau khi phát hiện, người thân và nhân viên công viên nước đã sơ cứu cho cháu bé và đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông)

Nhưng do bé trai bị ngạt nước nặng nên đến 4h ngày 23/9, cháu bé đã tử vong.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố vụ nhóm giang hồ cầm dao, kiếm xông vào đập phá nhà dân trong đêm