Bộ Công an: Ca sĩ Thủy Tiên, Trấn Thành không gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện

23/01/2022 17:42

Liên quan đến vấn đề từ thiện của nhiều nghệ sĩ, ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm.

Thông báo của Cục  C02 nêu rõ, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CSHS) đã nhận được tin báo, tố giác về tội phạm của phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân.

Cụ thể, từ tháng 5/2021, C02 đã nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương đứng ra huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020. Những người này bị tố giác rằng thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền quyên góp được.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã được xác minh, thu thập, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp báo thông báo tình hình công tác công an năm 2021, nhiệm vụ năm 2022. Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết để thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục Cảnh sát Hình sự đã tổ chức xác minh.

Về các trường hợp gửi đơn, sau khi cơ quan điều tra được phân công xác minh, giải quyết đơn đã làm việc với những người này.

Theo đó, có trường hợp gửi từ thiện từ 100 - 200.000 đồng và thông qua phản ánh trên mạng xã hội liên quan đến "lùm xùm" từ thiện thì họ góp nhặt tin tức trên mạng rồi viết đơn gửi đến Bộ Công an, chứ không phải trường hợp xác định chắc chắn người kêu gọi, quyên góp từ thiện chiếm đoạt số tiền này.

Về kết quả xác minh, theo tướng Niêm, đến nay đã xin ý kiến của lãnh đạo Bộ, phối hợp với các Ngân hàng, địa phương nơi xảy ra bão lụt, tiếp đón hoạt động từ thiện; từ đó xác định, các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện để ủng hộ cho đồng bào lũ lụt, có công khai tài khoản để các cá nhân, tổ chức quyên góp gửi tiền vào.

"Về công tác từ thiện, qua nghiên cứu các tài liệu, phối hợp với Ngân hàng để thực hiện xem xét các tài khoản xác định, lượng tiền vào các tài khoản từ thiện còn ít hơn so với lượng tiền các cá nhân đi ủng hộ từ thiện cho nhân dân, đồng bào lũ lụt các tỉnh.

Việc này có xác nhận của UBND, MTTQ hoặc các cá nhân, nơi họ đi làm từ thiện ủng hộ", tướng Niêm nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-cong-an-ca-si-thuy-tien-tran-thanh-khong-gian-doi-chiem-doat-tien-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-cong-an-ca-si-thuy-tien-tran-thanh-khong-gian-doi-chiem-doat-tien-tu-thien-161222301162052270.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!