Bộ Công an vào cuộc vụ cháy làm 6 người chết thảm ở Hải Phòng

29/12/2014 20:31

Chiều tối 29/12, cán bộ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an có mặt tại Hải Phòng để tiến hành khám nghiệm chi tiết hiện trường vụ cháy khiến 6 người tử vong.

Chiều 29/12, đại tá Nguyễn Văn Coỏng, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, cho biết lực lượng điều tra Công an TP Hải Phòng đã đề nghị Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an vào cuộc phối hợp điều tra, làm rõ vụ cháy Liên quan đến vụ cháy thảm khốc sáng sớm cùng ngày tại gia đình cụ Nguyễn Thúy Điều (SN 1932) ở số nhà 14/136 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, khiến cả 6 người trong gia đình thiệt mạng.

Ngay chiều tối 29/12, cán bộ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự đã có mặt tại Hải Phòng để tiến hành khám nghiệm chi tiết hiện trường vụ cháy thảm khốc này.

Thiếu tướng Lê Quốc Trân, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hải Phòng, cho biết qua kết quả khám nghiệm hiện trường sơ bộ, lực lượng điều tra của Sở này nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ hỏa hoạn do chập điện mô-tơ máy may gia đình. Trong khi đó, Công an TP Hải Phòng cũng khẳng định ban đầu các nạn nhân bị thiệt mạng do ngạt khí và bỏng, trên thi thể không có ngoại lực tác động từ bên ngoài, không bị chấn thương.

Trả lời báo chí, thiếu tướng Trân cho biết ngõ dẫn đến nhà các nạn nhân vụ cháy quá hẹp, chỉ khoảng 1 m, đường lại xa, thêm nữa ngôi nhà không có cửa thoát hiểm. Cửa chính ra vào gồm 2 lớp, cửa sắt và cửa kính, lại được khóa trái bên trong, trong nhà lại chất nhiều vải nên đã gây khó khăn cho quá trình chữa cháy, cứu nạn. Sau khi đến hiện trường khoảng 20 phút, về cơ bản lực lượng PCCC đã dập tắt được đám cháy, khống chế được ngọn lửa.

Vị trí cả 6 nạn nhân đều nằm chết tại khu vực gác lửng, khả năng họ cố tìm cách thoát ra từ hàng rào khung sắt để trống trộm ở gác lửng nhưng bất thành vì nó quá kiên cố” - ông Trân nói.

Chiều 29/12, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Văn Thành đã chủ trì họp khẩn với các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn và quận Lê Chân để triển khai các công việc cụ thể liên quan đến vụ cháy; hỗ trợ gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy và thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn các vụ cháy tương tự có thể xảy ra trong mùa hanh khô.

Theo đó, TP Hải Phòng hỗ trợ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy 10 triệu đồng/người; Hội chữ thập đỏ quận Lê Chân hỗ trợ 5 triệu đồng/người; trường THCS Trần Phú, nơi có học sinh lớp 7 Nguyễn Thành Chung (SN 2002) thiệt mạng trong vụ cháy, đã vận động đóng góp hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng; các ngành thành phố và quận Lê Chân tiếp tục rà soát chế độ, chính sách quy định để hỗ trợ tối đa cho gia đình các nạn nhân khắc phục hậu quả vụ cháy và vận động các đoàn thể, tầng lớp nhân dân hỗ trợ giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Quận Lê Chân, các ngành chức năng thành phố và Công ty phục vụ mai táng phối hợp cùng phường Cát Dài và người thân để tổ chức tang lễ chu đáo cho các nạn nhân.

Công an TP Hải Phòng, Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, niêm phong hiện trường, trưng cầu giám định theo quy định. Ngành Y tế và các ngành chức năng vừa điều trị cho 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị ngạt khói trong quá trình chữa cháy, vừa giải quyết vấn đề môi trường do đám cháy gây ra...

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC, Sở Thông tin - Truyền thông, chính quyền các địa phương và các cơ quan thông tin địa chúng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền rộng rãi hơn nữa trong toàn thể nhân dân về công tác phòng chống cháy, nổ, nhất là việc bố trí lối thoát hiểm tại các gia đình nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra mỗi khi có hoả hoạn.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!