Bộ GTVT yêu cầu cách chức Giám đốc đập ly bia vào mặt nhân viên cũ

19/10/2014 14:32

Ông Dũng, Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719 đập ly vào mặt ông Tuyến, Hạt trưởng hạt quản lý đường bộ 734 khiến ông Tuyến đi viện.

Liên quan đến sự việc trên, Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng quản trị TCT Xây dựng công trình giao thông 6 không để ông Huỳnh Hớn Dũng là người đại diện phần vốn của TCT tại Công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719; Miễn nhiệm chức Uỷ viên HĐQT, Giám đốc Công ty.  Đồng thời, đề nghị Tổng công ty có văn bản gửi cấp uỷ Đảng có thẩm quyền xem xét kỷ luật Đảng với ông Dũng theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty công trình giao thông 6 chỉ đạo quán triệt đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người đại diện phần vốn nhà nước của TCT tại các doanh nghiệp nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức và văn hoá nơi làm việc.

Trao đổi với PV, đại diện Vụ tổ chức cán bộ, Bộ GTVT cho biết: Công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719 (địa chỉ 479 đường 23/8, phường 8, TP Bạc Liêu) là công ty cổ phần có vốn góp chi phối 82,59% của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6. Hiện Bộ GTVT là đại diện chủ sở hữu nhà nước nắm vốn góp chi phối 92,88% vốn điều lệ tại Tổng công ty này.

Về việc xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Tuyến, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ 734, Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, đơn vị này đã được cổ phần và chuyển về cho TCT Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý phần vốn nhà nước từ tháng 6/2013. Hiện nay Bộ GTVT không quản lý người đại diện phần vốn nhà nước của công ty cổ phần này. 

Liên quan tới việc cán bộ đánh nhau trên bàn nhậu, một bảo vệ quán - người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc cho biết trên Dân Trí: “Khoảng 21h, ngày 15/10, quán vắng khách, chỉ có 1 bàn với 2 khách đang ngồi nhậu phía trong. Lúc này, đoàn khách có 5 người đi trên 2 xe ô tô, trong đó có 1 xe biển số xanh đến quán.

Hai tài xế ngồi ở một bàn riêng, không nhậu. Còn 3 người đi cùng, ngồi riêng một bàn phía ngoài nhậu. Cả 3 đều có nhậu trước rồi và có vẻ quen biết, thân nhau”.

Họ nói chuyện về chuyên môn, trình độ trong nghề cầu đường gì đó tôi không rành lắm nhưng tôi thấy và nghe ông đi xe biển số Bạc Liêu (ông Dũng) cầm đũa dọa đâm và chửi thề với ông ngồi đối diện (Tuyến) khi cả 3 đang tranh luận qua lại. Sau một hồi cãi đôi co qua lại, ông ở Bạc Liêu cầm ly bia lên đập vào mặt ông ngồi đối diện.

Đập xong, cái ly bể nát, trên tay còn lại cái tay cầm của ly, ông chọi tiếp vào mặt ông kia luôn. Thấy vậy, tôi vội chạy lấy cuồn giấy vệ sinh phụ lau máu và cùng 2 tài xế đưa lên xe để đi bệnh viện”- người này kể lại.

Sau đó ông Tuyến đến công an trình báo bị sếp cũ đánh, còn ông Dũng thì nói không nhớ rõ tại sao sự việc lại xảy ra như vậy, "anh em đang ăn nhậu rất vui vẻ".

Giaothongvantai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu