Bố mẹ nhốt 2 con 9 ngày, đe dọa công an đến giải cứu

22/02/2018 22:31

Hai vợ chồng dùng hung khí dọa giết 2 con nhưng lực lượng công an đã giải cứu 2 cháu thành công.

Chiều 22-2, đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết lực lượng công an huyện phối hợp Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk giải cứu thành công 2 cháu nhỏ bị bố mẹ nhốt trong nhà 9 ngày.

bo me nhot 2 con 9 ngay, de doa cong an den giai cuu - 1

Lực lượng công an áp sát nhà giải cứu 2 cháu nhỏ. Ảnh B.N

Theo đại tá Xuyền, bắt đầu từ ngày 13-2, ông H.N.H (SN 1979, ngụ thôn Kty 5, xã Chư Kpô, huyện Krông Búk) và vợ là T.T.N (SN 1982) bắt đầu khóa cửa nhốt 2 con là cháu H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi) trong nhà.

Những ngày qua, người thân của ông H đến vận động vợ chồng người này mở cửa nhưng không được. Khi người thân đưa đồ ăn đến thì 2 vợ chồng không nhận và cho rằng ăn những thứ đó sẽ chết.

Chiều 22-2, người nhà của ông H. đến công an đề nghị hỗ trợ nên lực lượng công an có mặt tiến hành giải cứu 2 cháu nhỏ bằng cách dùng công cụ chuyên dụng phá khóa và các xích sắt khóa cửa để vào nhà.

Lúc này, vợ chồng ông H. dùng dao, gậy sắt đe dọa lực lượng công an và dọa giết 2 con. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tước hung khí, giải cứu thành công 2 cháu nhỏ.

Cũng theo đại tá Xuyền, bà N. bị bệnh thần kinh nhiều năm qua, từng đi bệnh viện điều trị. Từ tháng 10-2017 đến nay, cả 2 vợ chồng ít giao tiếp với mọi người dù bố mẹ, anh chị em sống gần đó.

"Hiện cơ quan công an đang đưa 2 vợ chồng ông H. đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để điều trị" – đại tá Xuyền cho biết thêm.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu