Bỏ qua iPhone 2019 đi, chiếc iPhone này còn thú vị hơn

25/06/2019 08:35

Trong năm tới, thế hệ iPhone được dự đoán có nhiều thay đổi ấn tượng về cả ngoại hình, phần cứng lẫn tính năng.

IPhone 2020 sẽ có một số thay đổi thiết kế lớn

Apple có thể sẽ thay đổi kích thước màn hình cho iPhone 12 năm 2020, thêm các thay đổi thiết kế mới cho thân máy và nâng cấp cấu hình bên trong.

Cụ thể, vào tuần trước, nhà phân tích lâu năm của Apple - Ming Chi Kuo cho biết Apple sẽ thay đổi kích thước màn hình trên những chiếc iPhone 2020 khác nhau.

Bỏ qua iPhone 2019 đi, chiếc iPhone này còn thú vị hơn - 1

Bộ ba iPhone 2018.

Theo đó, phiên bản 2020 của iPhone XS (iPhone 12) sẽ thu nhỏ từ 5,8 xuống 5,4 inch, trong khi iPhone XS Max 2020 sẽ tăng từ 6,5 lên 6,7 inch. Apple có lẽ sẽ duy trì phiên bản kích thước màn hình 6,1 inch cho người kế nhiệm iPhone XR. Những con số này trùng khớp với những con số dự đoán trong một báo cáo trên tờ Digitimes.

Mặt khác, loạt iPhone 2019 được đồn đại sẽ không có nhiều thay đổi thiết kế lớn nào. Điều này khiến cho triển vọng thiết kế mới sẽ được đặt hoàn toàn vào năm 2020.

Cùng với kích thước màn hình mới, “Nhà Táo” được đồn đoán sẽ chuyển toàn bộ sang sử dụng màn hình OLED cho iPhone năm 2020. Thêm nữa, phiên bản tiếp theo của iPhone XR rẻ hơn (hiện vẫn đang dùng màn hình LCD) sẽ có một vài điều chỉnh thiết kế khác như “tai thỏ” nhỏ hơn, các cạnh phẳng như iPad Pro 2018.

Quan trọng hơn, năm 2020 là năm công ty có trụ sở tại Cupertino dự kiến ​​sẽ nâng cấp lên iPhone 5G nhờ vào thỏa thuận gần đây với Qualcomm sau một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài. Theo báo cáo của ông Kuo, kết nối 5G sẽ dành riêng cho các mẫu iPhone cao cấp hơn. Phiên bản 2020 của iPhone XR rẻ hơn sẽ phải chờ sang năm 2021 để có chip 5G của Qualcomm.

Bản beta 2 của iOS 13 tiết lộ chi tiết mới

Trong thời gian tới, 2 bản beta của nhà phát triển và bản beta công khai sẽ ra mắt. Bài viết này sẽ tiết lộ thêm chi tiết về các bản cập nhật phần mềm mới nhất của Apple: iOS 13, iPadOS, WatchOS 6 và MacOS Catalina.

Tuần này, “Táo Khuyết” đã phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai của iOS 13 và iPadOS, giúp làm sáng tỏ một số câu hỏi về tương lai của 3D Touch. Bản beta của nhà phát triển đầu tiên đã thay thế chức năng 3D Touch bằng Haptic Touch trong iPhone 11 tiếp theo, tương tự như iPhone XR năm ngoái.

Bỏ qua iPhone 2019 đi, chiếc iPhone này còn thú vị hơn - 2

iPhone 11 sẽ có 3 camera sau.

Theo nguồn tin Apple Insider, 3D Touch sẽ trở lại với đầy đủ chức năng trong phiên bản beta thứ hai cùng với một số bổ sung mới như hiệu ứng haptic khi 3D Touch được kích hoạt.

Một thay đổi thú vị khác về phiên bản beta thứ hai của iOS 13 là có sẵn thông qua bản cập nhật không dây, trực tiếp trên điện thoại. Theo 9to5Mac, bản beta có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký đã cài đặt cấu hình từ trang web của nhà phát triển của Apple, trong khi phiên bản đầu tiên chỉ có sẵn thông qua tải xuống tệp IPSW trực tiếp và khôi phục iTunes đầy đủ.

Tất nhiên, những điểm nổi bật trong iOS 13 vẫn giống nhau trên các bản beta: chế độ tối – Dark Mode, chỉnh sửa video, cập nhật bản đồ, nhắc nhở và các tính năng bảo mật tốt hơn.

WatchOS 6 sẽ giúp cho Apple Watch trở nên độc lập hơn

Apple đang làm việc để làm cho Apple Watch tách rời khỏi iPhone bằng cách cung cấp cho nó cửa hàng ứng dụng riêng trong WatchOS 6, và phiên bản beta của nhà phát triển thứ hai cung cấp một cách khác để giải phóng đồng hồ khỏi điện thoại.

Theo MacRumors, bản beta này có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm không dây được tải trực tiếp lên Apple Watch. Trong lịch sử, tất cả các bản cập nhật phần mềm cho đồng hồ Apple Watch phải được tải xuống thông qua iPhone.

Bỏ qua iPhone 2019 đi, chiếc iPhone này còn thú vị hơn - 3

WatchOS 6 sẽ giúp cho Apple Watch trở nên độc lập hơn.

Tùy chọn cập nhật sẽ xuất hiện trong mục Cài đặt Chung (General) trong ứng dụng Cài đặt (Setting) trên Đồng hồ Apple Watch, giống như các bước khi tải xuống các bản cập nhật iOS trên iPhone.

Một thay đổi phần mềm thú vị khác đến với Apple Watch là người dùng có thể xóa một số ứng dụng gốc được cài đặt sẵn. Theo TechCrunch, người dùng không thể xóa các ứng dụng cố định như Nhịp tim (Heart Rate) và Tin nhắn (Message), việc xóa sẽ áp dụng cho ít nhất 10 ứng dụng khác, bao gồm cả ứng dụng Chu kỳ (Cycle) mới nhất vì không hữu ích với người dùng nam.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp