Bố vợ bức xúc đoạt mạng con rể vì nhiều lần đòi giết cả nhà

21/02/2020 22:47

Ngày 21/2, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Vũ Văn Sơn (SN 1972, trú xã Môn Sơn, Con Cuông, Nghệ An). Nạn nhân trong vụ án đau lòng là người con rể - chồng của con gái ông.

Bố vợ bức xúc đoạt mạng con rể vì nhiều lần đòi giết cả nhà

  Bố vợ nhận án tù 10 năm vì đoạt mạng con rể

Năm 2013, Nguyễn Văn Hoàng (SN 1985 – người cùng xã) về chung sống với chị Vũ Thị H. vì chưa đủ 18 tuổi nên chưa thể đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, do không tu chí làm ăn mà Hoàng hay đánh đập vợ nhiều phen. Có lần, đánh vợ xong Hoàng gọi ông Sơn sang để trả con gái.

Mâu thuẫn giữa con rể và gia đình nhà vợ ngày càng lớn. Chiều 27/7/2019, Vũ Văn Sơn đi giúp đám cưới nhà một người quen thì đứa cháu ngoại chạy đến thông báo bố đến tìm mẹ, dọa giết cả nhà.

Lúc này chị H. đi vắng. Thấy ông Sơn về, Hoàng bảo với bố vợ “gọi con gái về” nếu không “giết cả nhà”. Hoàng chửi bố vợ không biết dạy con. Vũ Văn Sơn nói lại với con rể: “Vợ chồng bay lớn và to rồi, tự lo làm ăn và nuôi con, chứ không phải chuyện chi cũng gây sự”. Sau đó, giữa hai bên to tiếng với nhau.

Đến 17h, chị H. về, Hoàng cho rằng vợ và người đàn ông tên T. có gian tình, còn người vợ khẳng định không có chuyện đó. Ngay cả khi anh T. có mặt, lên tiếng thanh minh nhưng Hoàng vẫn không tin, lớn tiếng thách thức “sẽ giết hết”.

Bức xúc dồn nén nên ông Sơn mắng Hoàng mất nết và đuổi ra khỏi nhà. Hoàng xô xát với bố vợ, ông Sơn liền vơ con dao cạnh bờ tường đâm liên tiếp vào người con rể. Khi biết Hoàng tử vong, Vũ Văn Sơn đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ Văn Sơn thành khẩn khai báo, nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai: “Do ức chế dồn nén và bức xúc vì con rể có những lời lẽ xúc phạm nên bị cáo đã ra tay trong vô thức”.

Cũng tại phiên tòa, gia đình thông gia đã từ chối xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, yêu cầu mức án cao hơn mức 10-11 năm tù mà đại diện Viện KSND đề nghị tại tòa, đồng thời yêu cầu bị cáo bồi thường tổng cộng 120 triệu đồng. Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo Sơn đã đưa cho gia đình bị cáo tổng cộng 35 triệu đồng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Sơn 10 năm tù về tội “Giết người”, bồi thường cho gia đình bị hại 88 triệu đồng.

Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/bo-vo-buc-xuc-doat-mang-con-re-vi-nhieu-lan-doi-giet-ca-nha-495424... Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/bo-vo-buc-xuc-doat-mang-con-re-vi-nhieu-lan-doi-giet-ca-nha-495424.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?