Bộ Y tế: Người từ TP HCM đi 62 tỉnh thành phải cách ly tại nhà 7 ngày

07/07/2021 15:51

Bộ Y tế vừa ra công văn hỏa tốc số 5389/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố, yêu cầu người từ TP HCM đi 62 tỉnh thành phải tự cách ly 7 ngày, xét nghiệm 3 lần.

Công văn hoả tốc của Bộ Y tế cho biết hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, đang tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương lân cận, cần sớm có các giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

UBND TP HCM: trao đổi, thống nhất với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ TP HCM về các tỉnh, thành phố khác, đồng thời thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bộ Y tế: Người từ TP HCM đi 62 tỉnh thành phải cách ly tại nhà 7 ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận người về từ TP HCM:

- Tất cả những người từ TP HCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP HCM nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo.

Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

- Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

- Đối với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào TP HCM, Bộ Y tế yêu cầu phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 898/BYT-MT ngày 07/02/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa và Công văn số 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa.

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-nguoi-tu-tp-hcm-di-62-tinh-thanh-phai-cach-ly-tai-nha-7-ngay-1.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-nguoi-tu-tp-hcm-di-62-tinh-thanh-phai-cach-ly-tai-nha-7-ngay-161210707140027686.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai