Bolt lại giành vàng, đi vào lịch sử Olympic!

10/08/2012 10:48

Usain Bolt đã chính thức đi vào lịch sử điền kinh Olympic khi trở thành người đầu tiên bảo vệ thành công tấm HCV thế vận hội ở nội dung 200m.

Không thể phá kỉ lục thế giới do chính mình tạo ra nhưng Usain Bolt đã chính thức đi vào lịch sử điền kinh Olympic khi trở thành người đầu tiên bảo vệ thành công tấm HCV thế vận hội ở nội dung 200m.

Với thành tích 19 giây 32, Bolt xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên. Xếp sau anh cũng là 2 vận động viên người Jamaica khác là Yohan Blake (HCB) và Warren Weir (HCĐ). Điều đó cho thấy sự thống trị của các vận động viên Jamaica ở các nội dung nước rút.

Niềm vui chiến thắng của Bolt

Trước khi tới London, Blake đã từng đánh bại Usain Bolt trong một giải đấu thuộc giải quốc nội Jamaica. Nhưng khi bước ra sân chơi Olympic, người đàn ông 2 lần vô địch ở nội dung 100, đã tiếp tục cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của mình.

Anh đã có một cú bứt phá ngoạn mục ngay từ khi xuất phát. Thậm chí khi chưa tới vạch đích, VĐV này còn làm động tác ăn mừng bằng cách hôn ngón tay.

"Đây là điều tôi muốn và tôi đã có nó. Tôi rất tự hào về chính mình", Bolt nói trên BBC. "Sau một mùa giải khó khăn tôi đã thành công. Tôi nghĩ kỉ lục thế giới là có thể nhưng tôi hiện vẫn chưa có đủ thể lực. Tôi vẫn cảm thấy có một chút căng cơ ở lưng nhưng hiện tôi vẫn giữ được phong độ của mình".

Một tháng trước, phong độ và khả năng bảo vệ của Bolt bị nghi ngờ khi anh dính chấn thương. Nhưng bằng một nỗ lực tuyệt vời, anh đã hồi phục và bảo vệ thành công những danh hiệu vô địch Olympic và chứng minh đẳng cấp của một "tia chớp" trên đường đua.

Hiện tại Bolt đã có 5 HCV Olympic, đóng góp lớn vào thành công cho Jamaica.  Bolt cũng đang mơ đến tấm HCV thứ 6 khi anh vẫn còn có cơ hội ở nội dung tiếp sức 4x400m nam.

"Bolt sẽ chứng minh con người có thể bay", đó là điều mà cây bút thể thao Walter Samuel của Daily Mail nhận xét khi nói về người đàn ông nhanh nhất thế giới này.

TT&VH