Bột sắn dây là đồ uống giải nhiệt mùa hè cực tốt nhưng cần biết 5 điều để tránh rước bệnh vào thân

14/05/2020 11:49

Bột sắn dây là lựa chọn giải nhiệt của nhiều người vào mùa hè. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này cần có những lưu ý đặc biệt.

Bộ sắn dây có tác dụng hạ nhiệt, cải thiện tuần hoàn não, động mạch vành tim, giúp hạ đường huyết, hạ huyết áo, giải độc... Tuy rất bổ nhưng khi sử dụng loại thực phẩm này, chúng ta cũng cần biết một số lưu ý.

Phụ nữ mang thai cẩn trọng khi uống bột sắn dây

Đối với phụ nữ mang thai, nếu cơ thể đang uống, uống nước bột sắn dây rất tốt, có tác dụng hạ nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể đang lạnh, mệt mỏi, có dấu hiệu tụt huyết áp thì tuyệt đối không được sử dụng loại thực phẩm này. Bộ sắn dây có tình lạnh, sẽ làm cơ thể càng lạnh hơn, việc hạ huyết áp càng nghiêm trong hơn.

Thai phụ có dấu hiệu động thai, dạ con co bóp nhiều cũng cần tuyệt đối tránh uống nước bột sắn dây.

Không uống quá nhiều

Thứ gì quá nhiều đều không tốt. Kể cả người khỏe mạnh, sức khỏe bình thường cũng không nên uống quá một ly nước bột sắn dây một ngày. Cách sử dụng tốt nhất là uống chín.

bot-san-day-01

Pha với quá nhiều đường

Khi sử dụng bột sắn dây, bạn chỉ nên cho một lượng đường vừa đủ để cảm nhận vị ngọt mát, không nên thêm quá nhiều đường gây hại cho sức khỏe.

Nếu dùng bột sắn dây để giải rượu, hãy pha thêm một chút muối để bù điện giải.

Không ướp bột sắn dây với hoa bưởi

Hoa bưởi có mùi thơm dễ chịu nên một số người có thói quen ướp hoa với bột sắn dây để tăng hương vị. Tuy nhiên, bạn nên bỏ thói quen này vì hoa bưởi có thể làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể.

Không dùng bột sắn dây thay thế cháo, súp cho trẻ nhỏ

Trong những ngày nóng, một số phụ huynh cho con ăn, uống bột sắn dây... thay vì bột, cháo thông thường. Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đang ở giai đoạn phát triển mạnh về thể chất (chiều cao, cân nặng) nên cần ăn uống đủ chất hơn thế.

Bột, cháo nấu cho trẻ phải có đủ các nhóm chất trong khi các loại khoai, sắn lại có nhiêu thành phần cản trở việc hấp thu vi chất, còn các loại hạt như đỗ, sen... cho vào cháo lại lâu tiêu, ít năng lượng làm trẻ chậm lớn.

Trẻ em không nên uống bột sắn dây sống vì thực phẩm này có tính hàn, uống nhiều có thể gây đau bụng, tiêu chảy. Khi nấu chín, tính hàn sẽ giảm bớt, trẻ nhỏ có thể sử dụng được.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bot-san-day-la-do-uong-giai-nhiet-mua-he-cuc-tot-nhung-can-biet-5-dieu-d.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bot-san-day-la-do-uong-giai-nhiet-mua-he-cuc-tot-nhung-can-biet-5-dieu-de-tranh-ruoc-benh-vao-than-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp