Brazil: Cướp ngục táo tợn, 20 người chết

11/04/2018 13:17

Ngày 10-4, một nhóm người vũ trang tấn công một nhà tù ở TP Belem - Brazil để giúp tù nhân vượt ngục, gây ra một trận đấu súng với nhân viên an ninh khiến 20 người chết.

Cơ quan chức năng bang Para xác định trong số 20 người thiệt mạng có 19 tù nhân và đồng bọn và 1 cai ngục của nhà tù Santa Izabel, 4 lính canh bị thương. Cảnh sát đang thống kê số lượng tù nhân để kiểm tra xem có bao nhiêu tên đã vượt ngục.

Brazil: Cướp ngục táo tợn, 20 người chết - Ảnh 1.

Các lính canh tại nhà tù Santa Izabel đã bị tấn công từ bên trong lẫn bên ngoài.
Ảnh: EPA

Trong một thông báo, điều tra viên cảnh sát Rodrigo Leao cho biết có 2 khẩu súng trường, 3 khẩu súng lục và 2 khẩu súng khác bị tịch thu từ nhóm người đột nhập vào nhà tù giúp tù nhân vượt ngục.

Sự việc bắt đầu khi nhóm người này dùng thuốc nổ phá đổ một bức tường và xông vào nhà tù. Sau đó, nhân viên an ninh nổ súng tấn công nhóm người vũ trang trên.

Brazil là một trong những nước có số lượng tù nhân cao nhất thế giới với 726.000 người. Tuy nhiên, các nhà tù tại đây đều đang trong tình trạng tồi tệ, lỏng lẻo đến mức thủ lĩnh các băng nhóm vẫn tiếp tục điều hành kinh doanh thuốc phiện đằng sau chấn song sắt.

Vào năm 2017, 56 người chết trong một cuộc nổi loạn trong nhà tù tại TP Manaus, khu vực Amazon ở Brazil.

NLd.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!