BS nam khoa khuyên: 3 việc quý ông cần làm ngay để tránh 'bụng bia' tấn công sức khỏe

21/10/2019 10:36

Các chuyên gia nói rằng vòng bụng càng to thì vòng đời càng ngắn, đây là lời khuyên chưa bao giờ muộn dành cho mỗi quý ông để giảm mỡ bụng thành công.

Nam giới có vòng bụng to sẽ gây hại lớn cho sức khỏe

Theo ý kiến của chuyên gia nam khoa, tiến sĩ Mao Chí Kiên (TQ), bước vào tuổi trung niên hoặc đôi khi sớm hơn, nam giới rơi vào tình trạng béo bụng nghiêm trọng, nhiều người có "bụng bia" phình to ra trông rất mất thẩm mĩ và ảnh hưởng sức khỏe.

Trong số những vấn đề sức khỏe xuất hiện ở đàn ông trung niên, bụng to là một hiện tượng rất phổ biến. Điều này là do nhiều người không chú ý đến việc duy trì chăm sóc cơ thể, lười vận động. Sự xuất hiện của những vòng bụng vượt kích cỡ bình thường là một trong những dấu hiệu cho thấy đàn ông bắt đầu bước vào giai đoạn tăng cân nhanh.

Khi hiện tượng bụng to bắt đầu xuất hiện, rất dễ bị quý ông bỏ qua hoặc không chú ý đến, nhưng khi xung quanh vòng bụng đã có quá nhiều mỡ bao vây theo xu hướng mỗi ngày một to lên, không khẩn trương khắc phục sẽ khiến bạn phải hối hận trong tương lai.

Nam giới nên làm gì để tránh sự sở hữu một vòng bụng to quá khổ? Sau đây là 3 nguyên tắc quan trọng nhất mà tiến sĩ nam khoa Mao Chí Kiên khuyên bạn nên cố gắng thực hiện đầy đủ.

BS nam khoa khuyên: 3 việc quý ông cần làm ngay để tránh 'bụng bia' tấn công sức khỏe

1, Duy trì một sự kết hợp hợp lý trong chế độ ăn uống

Hãy chắc chắn rằng bạn đang rất chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là khi bạn phải giảm việc ăn quá nhiều thịt cá.

Chế độ ăn uống chủ yếu nên là ít chất béo và ít carbohydrate. Ăn nhiều rau và trái cây tươi, kiểm soát lượng đường, muối và dầu, từ bỏ thói quen ăn quá muộn, tránh xa đồ ăn cay và thực phẩm có thể gây khó chịu cho dạ dày.

BS nam khoa khuyên: 3 việc quý ông cần làm ngay để tránh 'bụng bia' tấn công sức khỏe - 1

2, Duy trì một tư thế ngồi đúng cách, ngay ngắn

Ngày nay, nhiều người ngồi trong văn phòng cả ngày vì công việc. Thực tế, điều này không hề tốt cho sức khỏe. Hãy chắc chắn rằng bạn phải dành thời gian cho bản thân mình bằng cách thức dậy sớm và tham gia các hoạt động thể dục đầu ngày.

Ngay cả khi bạn không thể di chuyển rời khỏi chỗ ngồi hoặc quá bận rộn trong một thời điểm nào đó, bạn phải luôn nhớ điều chỉnh tư thế ngồi và phát triển thói quen ngồi đúng cách, ngay ngắn.

Khi bạn ngồi xuống, bạn phải thực hiện việc giữ tư thế thẳng ở vùng bụng và eo, lưng thẳng. Việc tập luyện tư thế ngồi đúng trong thời gian lâu dài theo thói quen như vậy sẽ làm giảm đáng kể khả năng bị tình trạng bụng bia trong tương lai.

Đồng thời, đừng vội ngồi xuống hoặc nằm xuống sau mỗi bữa ăn trong thời gian, nếu được đi lại nhẹ nhàng thông thường thì sẽ rất tốt. Hãy chắc chắn đứng hoặc đi bộ trong khoảng từ 15-30 phút sau mỗi bữa ăn.

Giữ thói quen tốt có thể làm giảm kích thước vùng bụng nhỏ gọn một cách hiệu quả.

BS nam khoa khuyên: 3 việc quý ông cần làm ngay để tránh 'bụng bia' tấn công sức khỏe - 2

3, Thường xuyên tập thể dục thể thao, đặc biệt là môn khí động

Những người vòng bụng to phải có thói quen tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đây là cách có thể giúp tiêu thụ chất béo trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Nhịp tim mỗi phút trong khi tập thể dục nên hơn 130 lần.

Tập thể dục thể thao bao gồm các hoạt động rất đa dạng mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu yêu thích và điều kiện của bản thân như đạp xe, chạy, nhảy hoặc bơi, nhưng phải mất một thời gian rèn luyện chăm chỉ thì mới có thể nhìn thấy hiệu quả rõ ràng.

Bất kỳ quý ông nào bước vào độ tuổi trung niên sẽ có hiện tượng béo bụng, bụng bia. Điều này cần ngăn chặn sớm ngay từ khi còn trẻ và kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!