Bữa trưa 4,5 triệu USD của đại gia TQ với Warren Buffett có gì hấp dẫn

06/07/2019 11:34

Chi tới 4,57 triệu USD để ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vào ngày 25/7, doanh nhân trẻ Trung Quốc Justin Sun đang tận dụng mọi cơ hội để quảng bá.

Doanh nhân Trung Quốc 29 tuổi Justin Sun giành chiến thắng trong cuộc đấu giá bữa ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Anh chi 4,57 triệu USD để có cơ hội ngồi 3 tiếng với tỷ phú Mỹ.

Theo South China Morning Post, Justin Sun là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo của Trung Quốc. Trong khi đó, tỷ phú Buffett nổi tiếng là có ác cảm với tiền ảo. Nhà đầu tư lừng danh từng mô tả tiền ảo Bitcoin là "thuốc diệt chuột".

Justin Sun sinh năm 1990, là nhà sáng lập Tronix, còn được biết đến với cái tên Tron hoặc TRX. Công ty của anh được định giá tới 2,56 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, Tron là một trong 10 đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới. Thậm chí, Sun còn được mệnh danh là "Tiểu Jack Ma" của Trung Quốc.

Doanh nhân Trung Quốc Justin Sun. Ảnh: Justin Sun/Instagram.

Đầu tư một số tiền lớn cho cuộc gặp với tỷ phú Buffett nên Justin Sun đang tận dụng mọi kênh để quảng bá cho sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/7 tới. Trên Twitter, anh thông báo đội ngũ của mình đã chọn Quince, nhà hàng 3 sao Michelin, nằm tại quảng trường Jackson ở San Francisco cho cuộc gặp.

"Đội ngũ của tôi đã kiểm tra rất nhiều nhà hàng trong thành phố trong nỗ lực tìm một nơi yên tĩnh và tuyệt vời để tôi và các khách có thể trò chuyện và thưởng thức đồ ăn với ông Buffett", Justin Sun khoe.

Doanh nhân Trung Quốc giải thích sở dĩ anh chọn Quince vì món ăn tại đây có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Đầu bếp Michael Tusk bố trí thực đơn gồm 5 món tự chọn phù hợp với cả 2 bên.

Nhà hàng Quince sẽ là nơi Justin Sun gặp doanh nhân Warren Buffett vào ngày 25/7. Ảnh: BGR.

Justin Sun giải thích anh kỳ vọng sẽ "bắc cầu" kết nối cộng đồng tiền ảo với các nhà đầu tư truyền thống như tỷ phú Buffett. "Tôi mong muốn được thảo luận với ông Buffett về chiến lược đầu tư, và tôi hi vọng được nghe nhiều điều tuyệt vời từ các vị khách để thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain tiến về phía trước".

Giới quan sát nhận định doanh nhân Trung Quốc đã chuẩn bị một “chiến lược” chi tiết cho bữa trưa đắt giá. Theo quy định, người thắng cuộc đấu giá được mời thêm 7 vị khác nữa đến ăn trưa cùng. Doanh nhân Trung Quốc đã mời Charlie Lee, người tạo ra tiền ảo Litecoin.

“Tôi hy vọng sẽ nhận được thành quả xứng đáng sau bữa trưa này. Cách tốt nhất để chạm tới trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày của họ”, Justin Sun khẳng định.

Tỷ phú Warren Buffett có cái nhìn tiêu cực về bitcoin. Ảnh: CNBC.

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny