Bức ảnh lịch sử của lễ khai giảng năm học 2021 - 2022: Nhiều năm sau các thế hệ sẽ còn nhắc về buổi 'tựu trường' đầy kỳ lạ này!

05/09/2021 15:47

Một bức ảnh có thể phản ánh đầy đủ nhất một mùa khai giảng năm học mới đặc biệt trong sự bủa vây của dịch bệnh.

Chúng ta thường nhắc về lễ khai giảng năm học mới với sự háo hức. Đó là một buổi lễ với cờ hoa rợp trời, tiếng kèn trống rộn vang, những khuôn mặt người đầy hào hứng nhưng không kém phần nghiêm túc. Đó cũng là nơi những đứa trẻ đầu cấp bỡ ngỡ vì lần đầu gặp bạn bè, thầy cô mới hay những học sinh năm cũ mừng mừng tủi tủi chạm vào tay nhau sau một mùa hè đằng đẵng xa cách. 

Nhưng, lễ khai giảng năm nay không có những cung bậc cảm xúc ấy. Những thế hệ học sinh nhìn nhau qua màn hình laptop, ti vi, nghe diễn văn, tiếng trống khai trường bằng âm thanh phát ra từ chiếc loa máy tính. Nếu bạn chưa thể hình dung sự kỳ lạ của lễ khai giảng năm học mới này thì bức ảnh sau đây, từ cô Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương - Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội), con gái của cố GS Văn Như Cương - sẽ là sự phản ánh đầy đủ, sống động nhất về một buổi lễ có lẽ nhiều năm sau rất nhiều người vẫn không quên được.

Bức ảnh "lịch sử" của lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022: Nhiều năm sau các thế hệ sẽ còn nhắc về buổi "tựu trường" đầy kỳ lạ như thế! - Ảnh 1.

Ảnh: Cô Văn Thuỳ Dương

Bức ảnh chụp cô Văn Thùy Dương phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Điều đặc biệt là sân trường không học sinh, chỉ có những hàng cây yên lặng đổ bóng dưới những vệt nắng loang lổ. Sự yên tĩnh, bình lặng ấy, thật khác xa với không khí nô nức của ngày tựu trường, khiến người ta không khỏi thấy xúc động xốn xang khó tả. Đây sẽ là bức ảnh "lịch sử" với các học sinh và người dân Thủ đô khi nhớ về mùa khai giảng đặc biệt này.

Cô Phó hiệu trưởng viết: "Khai giảng năm học mới, với tinh thần “vượt khó để đạt thành tích cao nhất". Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai! Nhớ về những khai giảng đã qua, để biết phấn đấu học tập và giữ gìn sức khoẻ cho một tương lai tốt đẹp!", và "chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh mà không giậm chân tại chỗ, chúng ta sẽ có những kết quả tốt vượt bậc ở năm học mới này".

Dịch bệnh lấy đi nhiều thứ, không chỉ là không khí của buổi tựu trường. Trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, quyết định về việc có hay không tổ chức khai giảng trực tiếp được đưa ra dựa trên tình hình thực tế của mỗi địa phương. Dù tiếc nuối nhiều thật nhiều nhưng tin chắc rằng, học sinh các cấp sẽ hiểu được điều này, cố gắng thích nghi với hoàn cảnh để năm học mới diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/buc-anh-lich-su-cua-le-khai-giang-nam-hoc-2021-2022-nhieu-nam-sau-cac-.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/buc-anh-lich-su-cua-le-khai-giang-nam-hoc-2021-2022-nhieu-nam-sau-cac-the-he-se-con-nhac-ve-buoi-tuu-truong-day-ky-la-nay-22202159103146381.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?