Bức ảnh tên trộm lột truồng, đánh hội đồng dã man gây tranh cãi

01/08/2014 13:45

Ngày hôm qua (31/7), hình ảnh 1 người đàn ông được cho là ăn trộm bị lột truồng, trói chặt và đánh hội đồng được đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo những gì được chia sẻ thì người đàn ông trong bức ảnh là một đối tượng ăn trộm xe ở Hà Vỹ (Thường Tín - Hà Nội). Do bị bắt quả tang ăn trộm nên người này đã bị người dân vây bắt rồi lột quần áo, đánh hội đồng đến trọng thương.

trom-bi-danh-hoi-dong-0

Bức ảnh cho thấy người đàn ông bị lột truồng và đánh đập dã man.

Sau khi được đăng tải lên mạng, 2 bức ảnh có phần đáng sợ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đồng thời dấy lên 2 luồng ý kiến trái nhiều. Trong khi nhiều người cho rằng, hình phạt đó rất xứng đáng dành cho 1 kẻ trộm cắp, lưu manh thì có những ý kiến cho rằng việc đánh đập, lột trần người khác, dù có là tội phạm trước đám đông cũng là quá dã man.

Một cư dân mạng có nickname Lan Anh nhận xét "Nhìn rõ to khỏe mà không chịu làm ăn, lại đi rình mò tiền của của người khác để vơ vét, đút túi mình. Ăn trộm, ăn cắp là không chấp nhận được. Đánh vậy cho những kẻ khác chừa đi".

"Những kẻ ăn cắp, ăn trộm thường không thèm đếm xỉa gì đến hoàn cảnh của người khác, chúng có thể ra tay bất cứ lúc nào người khác sơ hở. Biết bao người nghèo khó đã mất đi toàn bộ số của cải ít ỏi của mình vào tay trộm cắp? Thực sự, mỗi khi nghĩ đến việc đó, là máu mình cũng đã sôi lên rồi. Vì vậy, có đánh đập, răn đe những kẻ lưu manh đó cũng chẳng có gì phải bàn cãi", một bạn có nickname Annie Trần đồng quan điểm với Lan Anh.

trom-bi-danh-hoi-dong-2

trom-bi-danh-hoi-dong-3

Những ý kiến trái chiều xung quanh việc đánh đập tên trộm.

Tuy nhiên, đối lập với những quan điểm trên, nhiều bạn lại cho rằng việc hành hung, làm nhục người khác giữa đám đông là điều không nên, kể cả khi đó là những tên trộm cắp, tội phạm.

Bạn Cao Minh nhận xét: "Dù gì cũng là con người với nhau. Dù người ta có ăn trộm, ăn cắp thì cũng đã có pháp luật nghiêm trị. Bởi vậy, chúng ta không nên tự dùng suy nghĩ của mình để xử lý, hạ nhục người khác như vậy".

"Nếu có ăn trộm hay phạm tội thật thì mọi người cũng nên khống chế và giam giữ đối tượng để chờ cơ quan chức năng đến giải quyết chứ không nên lột trần rồi đánh đập dã man như kia. Nhìn bức ảnh, mình thực sự thấy hốt hoảng trước cách hành xử của một nhóm người", một bạn khác bình luận.

Trí thức trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai