BV lên tiếng vụ người phụ nữ hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ phẫu thuật không xét nghiệm thai cho khách hàng

31/10/2019 21:46

Theo đại diện Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ EMCAS, bác sĩ phẫu thuật cho chị A. không chỉ định cho chị xét nghiệm về thai. Tuy nhiên, BV có tiến hành siêu âm bụng nhưng không thấy túi thai.

Liên quan đến việc người nhà chị Đ.T.N.A. (ngụ Hà Nội) viết đơn cầu cứu về việc người phụ nữ suy kiệt sức khỏe, đứng trước nguy cơ mất con sau một tháng hút mỡ bụng mà không biết mình mang thai, chiều tối 31/10, BV Thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) nơi bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật đã có những phản hồi đến báo chí.

Bác sĩ phẫu thuật không cho làm xét nghiệm về thai

Cụ thể theo BV, chị A. là bệnh nhân của bác sĩ Đinh Viết Hưng. Bác sĩ Hưng là bác sĩ có hợp đồng hợp tác chuyên môn với BV. Chị A. nhập viện theo quy trình dành cho bác sĩ hợp tác.

Trước đó theo như đơn cầu cứu của gia đình, bệnh nhân được đưa đến BV thẩm mỹ EMCAS từ thẩm mỹ viện Sophie International (phường Tân Định, quận 1).

Xét nghiệm của chị A. thực hiện ngày 27/9 và phẫu thuật vào ngày hôm sau. BV EMCAS cho rằng kết quả phẫu thuật thẩm mỹ đúng yêu cầu của khách hàng khi chị xuất viện ngày 29/9.

BV lên tiếng vụ người phụ nữ hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ phẫu thuật không xét nghiệm thai cho khách hàng

Thẩm mỹ viện Sophie International. (Ảnh:: T.H.N.)

Về xét nghiệm tiền phẫu, BV cho biết theo nguyên tắc do bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chỉ định.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng không cho bệnh nhân làm xét nghiệm về thai.

Tuy nhiên, BV EMCAS có tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm trên.

Hiện tại, BV sẽ kết hợp cùng bác sĩ Hưng để đồng hành với khách hàng và gia đình.

Trong khi đó phản hồi về sự việc trên, thẩm mỹ viện Sophie International cho rằng khi bệnh nhân mang thai trong khoảng 4 tuần thì rất khó phát hiện thai kỳ.

Cần xét nghiệm Beta HCG trước khi phẫu thuật

Còn theo một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đang làm việc tại BV công lập ở TP.HCM, trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng cho phụ nữ, chỉ định xét nghiệm xem khách hàng có thai hay không là bắt buộc.

"Các xét nghiệm cần thực hiện cho bệnh nhân là siêu âm bụng xem có bị thoát vị thành bụng hay không, xét nghiệm Beta HCG để chẩn đoán xem bệnh nhân đang có thai hay không.

Từ sự việc một nữ bệnh nhân quê Cà Mau tử vong tại BV ở TP.HCM sau khi nâng ngực mà không biết mình đang mang thai 17 tuần tuổi vào năm 2017, quy trình này đã được chuẩn hóa nên không thể có chuyện trước khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉ hỏi bệnh nhân có thai hay không qua miệng được" - bác sĩ cho biết.

BV lên tiếng vụ người phụ nữ hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ phẫu thuật không xét nghiệm thai cho khách hàng - 1

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM).

Trước đó như đã thông tin, chị A. sau khi bay từ Hà Nội vào TP.HCM đã được thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1) đưa sang BV thẩm mỹ Emcas (quận 10) phẫu thuật hút mỡ bụng ngày 28/9.

Xuất viện trở về nhà, chị xuất hiện triệu chứng chóng mặt, sa sút sức khỏe, buồn nôn và khó thở.

Khi đi khám tại 2 BV ở Hà Nội và TP.HCM, kết quả cho thấy chị đang mang thai 8 tuần, tức thời điểm phẫu thuật chị có thai 4 tuần.

Bệnh nhân cho biết mình được bác sĩ điều trị báo không thể giữ thai vì có thể gây nguy hiểm tính mạng cho mẹ và bé và cho rằng phía thẩm mỹ viện Sophie International đã chối bỏ trách nhiệm nên có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp