Cá hấp bia thơm lừng đậm đà cả nhà ai cũng mê tít

20/03/2020 21:29

Món cá hấp bia giúp khử mùi tanh của cá, khiến cho món ăn giàu dinh dưỡng đậm đà gấp đôi bình thường.

Nguyên liệu cho món cá hấp bia

1kg cá trắm, cá chép…

1 lon bia

Hành củ tươi: 300g

2-3 quả cà chua

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường

1 nhánh gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

Cá hấp bia thơm ngon đậm đà

Cá hấp bia thơm ngon đậm đà

Cách làm món cá hấp bia

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Một trong những cách để bạn làm cá sạch và khử hết mùi tanh đó là chị em hãy rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá.

Rồi bạn hãy dùng dạo nhọn khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút. Lưu ý ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị giúp món ăn thơm ngon đậm đà,

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần ccà chua rửa sạch, bổ múi cau.Hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài. Với gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

Cá hấp bia thơm ngon

Cá hấp bia thơm ngon

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên. Rồi bạn từ tử đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá.

Bạn hãy đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 20-30 phút là cá chín đều. Khi bạn thấy cá chín dều thì có thể tắt bếp.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-hap-bia-thom-lung-dam-da-ca-nha-ai-cung-me-tit-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-hap-bia-thom-lung-dam-da-ca-nha-ai-cung-me-tit-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020