Ca khúc 'Nhật ký của mẹ' và bí mật chưa từng kể

06/08/2014 06:00

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã dấu Hiền Thục cũng như khán giả một bí mật về ca khúc 'Nhật ký của mẹ' khá lâu. Bí mật này vừa mới được anh tiết lộ.

Bài hát 'Nhật ký của mẹ' do ca sĩ Hiền Thục thể hiện cùng với phần vẽ tranh cát của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã gây sốt trong một thời gian di. Và tính đến thời điểm hiện nay, bài hát vẫn được nhiều người thích nghe bởi giọng hát mượt mà truyền cảm của Hiền Thục cũng như nội dung đầy ý nghĩa của bài hát.

bi-mat-bai-nhat-ky-cua-me2

Tuy nhiên, bản nhạc "Nhật ký của Mẹ" do Hiền Thục trình bày mà chúng ta hay nghe thực ra chỉ là bản demo. Đây là bí mật mà nhạc sỹ Nguyễn Van Chung 'cất giấu' trong thời gian dài.

bi-mat-bai-nhat-ky-cua-me1

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thi "Khi nhận được bản master, giọng hát của Thục nghe mượt mà hơn, một số chỗ lỗi nhỏ được chỉnh sửa, những tiếng lấy hơi cũng được giảm đi, âm thanh hay hơn, bài hát nghe tròn vẹn hơn, thế nhưng, tôi vẫn có cảm giác rằng dường như cảm xúc không còn nguyên vẹn nữa. Điều này là đương nhiên khi chỉnh sửa bằng những phần mềm mix nhạc. Tôi đắn đo lắm bởi vì sự khác biệt rất nhỏ, có lẽ cũng không ai nhận ra đâu. Nhưng cuối cùng, tôi đưa ra một quyết định táo bạo và đầy ích kỷ: tôi chọn bản thu demo để đưa vào album chứ không chọn bản mix. Một bí mật mà khán giả và ngay cả chính Hiền Thục cũng không được biết… "

Thu Trang (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ