Cá lóc nhồi thịt hấp thơm phức, dễ ăn lại còn chống ngán cho mâm cỗ Tết

11/02/2018 09:24

Vào dịp Tết, trong mâm cơm của người Miền Nam thường có món cá lóc nhồi thịt hấp thơm ngon này để chống ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc
- Thịt nạc xay
- Mọc
- Nấm mèo, hành tím, hành lá
- Miến
- Rau sống ăn kèm
- Các gia vị thông thường

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ LÓC NHỒI THỊT HẤP

Bước 1: Cá làm sạch, rút xương sống, không mổ bụng, rồi đem cá đi rửa bằng giấm cho khử mùi tanh cho cá, sau đó rửa lại thật sạch để ráo.

Bước 2: Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Hành tím băm nhuyễn. Miến ngâm mềm cắt khúc. Rau thơm ăn kèm rửa sạch để ráo.

Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu trên cùng thịt và mọc, nêm một ít hành nêm, một muỗng café nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt và trộn thật đều rồi nhồi vào trong thịt cá. Để khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Bước 4: Lót hành tây vào đáy đĩa rồi cho cá lên sau đó đem hấp chín. Khi cá chín, cho hành lá và ớt cắt sợi lên trên và bày ra đĩa thật đẹp mắt.

Cá lóc nhồi thịt hấp sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng. Món cá này tuy đơn giản nhưng lại dễ ăn và chống ngán dành cho các ngày Tết.

Chúc bạn thành công với cách làm món cá lóc nhồi thịt hấp!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'