Cả nhà thương nhau - truyện tranh cảm động về gia đình

05/01/2015 17:02

Cuốn sách “Cả nhà thương nhau” của tác giả Bùi Đình Thăng đưa bạn về với tuổi thơ, nơi đón nhận sự chăm sóc và tình yêu thương vô bờ bến của gia đình.

Được biết đến rộng rãi trong cộng đồng hoạ sĩ truyện tranh Việt Nam với bút danh Thăng Fly và tác phẩm Thư gửi nỗi buồn, tháng 8 năm 2014, hoạ sĩ Bùi Đình Thăng ra mắt cuốn sách đầu tiên Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản. Cuốn sách là góc nhìn đầy hài hước về những khó khăn trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Tiếp sau Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản, Thăng Fly tiếp tục ra mắt bạn đọc cuốn sách tranh Cả nhà thương nhau gồm ba câu truyện: Ông, Ba tôi và Bữa cơm của mẹ.

Trong Cả nhà thương nhau, người đọc vẫn nhận ra được nét vẽ giản dị và phóng khoáng. Câu chuyện với nhiều tầng triết lý sâu sắc vốn đã trở thành thương hiệu Thăng Fly. Đó là câu chuyện về tình yêu thương của người ông với cháu trai của mình, là câu chuyện về một người cha tuy vẻ ngoài dữ dằn thô ráp nhưng trái tim lại hết mực dịu dàng, hay câu chuyện về người mẹ tần tảo hết lòng vì chồng con… 

sach-hay1-1420451758

Bìa cuốn "Cả nhà thương nhau", có giá 69.000 đồng.

Mỗi câu chuyện độc lập trong cuốn sách này đều được liên kết với nhau bằng một sợi chỉ đỏ xuyên suốt đó chính là tình yêu thương, đức hi sinh của các thành viên trong gia đình.

Một điều thú vị nữa trong cuốn sách của Thăng Fly, đó là chất hài hước ẩn mình. Sự hài hước đó không đến trực tiếp từ tình huống gây cười có chủ đích, nó đến một cách bất ngờ trong cách dàn trang dẫn truyện, hay thậm chí là một hình ảnh quá quen thuộc trong đời thường nhưng lại lạ lẫm khi xuất hiện trên trang sách. Điều này thể hiện sự cao tay trong cách kể của tác giả, cũng chính là những kinh nghiệm mà anh đã tích luỹ được trên những nẻo đường nghệ thuật. Với Cả nhà thương nhau, người đọc không chỉ thấy như mình đang được nắm tay dắt đi bởi những cảm xúc yêu thương dạt dào, mà còn như được thủ thỉ bên tai thông điệp: “Hãy yêu thương trước khi quá muộn!”.  

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương