Các cụ dạy: Đời người dù có rộng lượng đến mấy, 3 thứ này nhất định phải ki bo, thế mới an toàn

04/10/2023 10:26

Lúc cần tiền nhưng lại không có tiền chính là sự bất lực nhất. Bất kể là khi nào, tiết kiệm tiền mới chính là an toàn nhất, vì nó giúp chúng ta không phải đi cầu cứu từ người khác.

Không nên tùy tiện cho người khác vay tiền

Người bình thường thì họ chẳng dễ dàng gì khi mở miệng vay tiền người khác. Nhưng nếu có người vay tiền bạn thì sao?

Tiền bạc chính là vấn đề vô cùng nhạy cảm, quan hệ cho vay và vay chính là sự tin tưởng. Người hào phóng thì sẽ chẳng bao giờ tiếc tiền mà sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Có những thứ tiền, có thể cho vay đi, chẳng hạn như tiền cứu mạng, tiền nuôi con ăn học. Nhưng tiền này khi cho vay thì đều là đang tích đức cho mình. Nhưng bên cạnh đó có những loại tiền càng có vay thì họa càng tìm đến.

rong luong

Cho người hay không giữ chữ tín thì chẳng khác nào cầm bánh bao ném chó, một đi không trở lại. Cho người không biết ơn vay tiền, chẳng có chút lợi ích cho bản thâ, đợi lúc mình cần tiền thì không chừng đòi họ còn gây ra mâu thuẫn giữa hai bên, tự rước họa vào thân.

Không tiêu tiền vào những việc vô ích

Tiền lúc cần dùng thì mới thấy sao quá ít. Cuộc sống này, thứ cần phải tiêu thì nhiều không đếm được. Cứ hễ mở mắt là có thứ phải dùng đến tiền. Sống trên đời, họa phúc chẳng biết lúc nào mà lần cả, thế nên nhất định phải có cho mình khoản tiền tiết kiệm, phòng thân cho những lúc nguy khốn nhất.

rong luong3

Lúc cần tiền nhưng lại không có tiền chính là sự bất lực nhất. Bất kể là khi nào, tiết kiệm tiền mới chính là an toàn nhất, vì nó giúp chúng ta không phải đi cầu cứu từ người khác.

Nhiều người có tính cách tiêu hoang, tiêu tiền không suy nghĩ xem mình có cần hay không, tiêu tiền theo cảm tính. Họ thấy món đồ yêu thích là lập tức mua, nhìn thấy món ăn mình thích lập tức mua, chỉ để thỏa mãn cái ham muốn vật chất tức thời của mình.

nguoi rong luong

Với nhiều người tiền bạc rất dễ kiếm, nhưng cũng có nhiều người chẳng dễ dàng gì. Thế nên hãy luôn biết tiết kiệm.

Đừng đầu tư tiền vào những thứ không đáng tin cậy

Có những người có chút tiền là mang đi đầu tư, chẳng có sự tìm hiểu, thấy người ta kêu đầu tư cũng nghe theo. Tới lúc tiền mất tật mang thì chẳng ai cứu nổi cả.

Đầu tư sẽ giúp con người thoát nghèo. Nhưng phải có sự đầu tư khôn ngoan, tìm hiểu kỹ càng chứ đừng nửa vời. Đừng ném tiền qua cửa sổ kẻo làm mãi vẫn không thể có phú quý.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cac-cu-day-doi-nguoi-du-co-rong-luong-den-may-3-thu-nay-nhat-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cac-cu-day-doi-nguoi-du-co-rong-luong-den-may-3-thu-nay-nhat-dinh-phai-ki-bo-the-moi-an-toan-752039.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu