Các loại cây dễ trồng dù nhà chật đến đâu cũng trồng được trong nhà

11/05/2017 16:28

Rất nhiều gia đình ngày nay đều mong muốn có một góc nhỏ để trồng rau sạch. Tuy nhiên, vì đất chật người đông, không phải ai cũng có thể thực hiện được mong ước đó.

Rất nhiều gia đình ngày nay đều mong muốn có một góc nhỏ để trồng rau sạch. Tuy nhiên, vì đất chật người đông, không phải ai cũng có thể thực hiện được mong ước đó của mình. Nhưng có lẽ sau hôm nay, chị em sẽ nghĩ lại vì có vô vàn các loại rau, củ, quả có thể trồng trong giỏ mà bạn có thể treo trên ban công, lan can, khung cửa sổ,...bất cứ chỗ nào trống và có ánh nắng.

1. Dưa chuột

Những gia đình có lan can ở vị trí khất nên sử dụng giò treo để giúp cây dưa chuột hứng được nhiều ánh sáng. Dưa chuột là loại cây cần nhiều ánh nắng mặt trời để phát triển tốt và khỏe mạnh.

2. Dâu tây

Dâu tây là một lựa chọn tốt khi trồng giò vì chúng không cần quá nhiều ánh sáng và đặc biệt chúng ít cần chăm sóc. Dâu tây có rễ cạn, do đó hãy chắc chắn tưới nước hàng ngàyđể tránh các cây bị hạn hán.

3. Cà chua

Thay vì trồng những cây cà chua um tùm che hết phần sàn nhỏ bé ở ngoài ban công hay sân thượng chật chội, bạn hoàn toàn có thể trồng cà chua trong giỏ, để dành diện tích phía dưới cho những loại cây trồng khác.Trồng một cây cho mỗi giỏ vì cà chua là loài háu nước và dinh dưỡng.

4. Đậu Hà Lan

Thay vì sử dụng đất, đổ đầy giò treo với giá thể, xơ dừa và phân bón.Khi trồng đậu Hà Lan, nên nhớ tưới nước hàng ngày để đảm bảo chúng không bị khô. Để giữ cho giỏ không trở nên quá nặng, thu hoạch đậu Hà Lan khi chúng vừa lớn, thay vì chờ đợi để thu hoạch một lượt.

5. Cây gia vị

Các loại rau gia vị không bao giờ vắng mặt trong các món ăn hấp dẫn của bà nội trợ. Với tính chất dễ trồng, sinh trưởng nhanh, tại sao bạn không thử tự tay trồng trong giò treo thay vì mua ngoài chợ?

6. Xà lách

Xà lách xuất hiện nhiều trong các vườn rau tại gia vìưu điểm dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Xà lách ưa nơi râm mát, vừa đủ nắng nên thích hợp ở những góc treo khuất nắng.

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'