Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển Đại học năm 2024, sĩ tử 2k6 cần lưu ý!

10/05/2024 16:05

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn số 1957/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 với các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý.

Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2024, thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 30/6, nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng về các cơ sở đào tạo (CSĐT) theo hướng dẫn của CSĐT.

Từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của thí sinh trên hệ thống. Việc đăng ký NVXT đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

xet-tuyen-dai-hoc-1-ngoisaovn-w800-h505 0

Thí sinh được đăng ký và điều chỉnh NVXT không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 30/7

Các nguyện vọng của thí sinh ĐKXT vào tất cả các CSĐT đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, đồng thời thí sinh phải cung cấp các dữ liệu theo tiêu chí, điều kiện, quy trình đăng ký được quy định tại đề án tuyển sinh (ĐATS) của các CSĐT tương ứng với ngành/chương trình mà thí sinh đã ĐKXT để các CSĐT sử dụng xét tuyển.

Tất cả các NVXT của thí sinh vào CSĐT được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển. Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký NVXT trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển. Thí sinh lưu ý, phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Chậm nhất 17h ngày 27/8, xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1.

Từ ngày 28/8 đến tháng 12/2024, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của CSĐT, thực hiện theo ĐATS được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT nếu CSĐT có kế hoạch xét tuyển bổ sung.

Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020