Các tỉnh, thành từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với bão số 7

30/10/2022 10:57

Sáng sớm nay (30/10), bão Nalgae đã vượt qua khu vực phía Nam đảo Luzon của Philippines vào Biển Đông, trở thành bão số 7 năm 2022.

Trước diễn biến này, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra Công điện số 38/CĐ-QG yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 7 nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Công điện nêu rõ, theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng ngày 30/10, bão Nalgae đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 7 năm 2022. Hồi 4 giờ ngày 30/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ vĩ bắc; 119,6 độ kinh đông, trên vùng biển phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km và có khả năng mạnh thêm với cường độ cấp 10-11, giật cấp 13. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3 phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông.

Các tỉnh, thành từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với bão số 7 - Ảnh 1.

Đường đi của bão số 7 sáng 30/10.

Để chủ động ứng phó với bão, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các Bộ, ngành chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung. Cụ thể, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền (bao gồm cả tàu vận tải) đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 13,5-18,5 độ vĩ bắc; phía đông kinh tuyến 114,5 độ kinh đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến bão để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Bộ Ngoại giao liên hệ với các quốc gia trong khu vực đề nghị tạo điều kiện cho ngư dân và tàu cá vào tránh trú và hỗ trợ, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến bão và công tác chỉ đạo ứng phó.

Các đơn vị trên thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/10:

Hà Nội

Có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cac-tinh-thanh-tu-quang-ninh-den-binh-thuan-khan-truong-ung-pho-v.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cac-tinh-thanh-tu-quang-ninh-den-binh-thuan-khan-truong-ung-pho-voi-bao-so-7-162221030094730688.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'