Các trợ thủ thân cận của ông trùm đường dây ma túy 200 tỷ Hoàng Béo là ai?

02/06/2017 09:00

Trợ thủ đắc lực của ông trùm ma túy Hoàng Béo là những người thân trong gia đình, anh em họ hàng huyết thống hay bạn bè thân thiết.

Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết, vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM triệt phá 1 đường dây tổ chức sản xuất, buôn bán ma túy được coi là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Đây là chuyên án mà Công an quận Bình Thạnh đã xác lập điều tra hơn 1 năm.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 1.

"Ông trùm Hoàng Béo" cầm đầu đường dây ma túy trị giá hàng trăm tỷ
đồng vừa bị triệt phá.

Nhóm đối tượng gồm: Trần Ngọc Hiếu (gọi là "Hoàng Béo", SN 1981, cầm đầu), Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968), Phạm Bảo Quân (SN 1983), Vũ Hoàng Anh Ngọc (gọi là Miu, SN 1994), Nguyễn Thu Huyền (SN 1988) Nguyễn Đắc Huy (gọi là Tin, SN 1988), Lê Hương Giang (SN 1988, là bạn gái Hiếu, cùng ngụ TP.Hà Nội, cùng tạm trú TP.HCM), Lê Văn Mang (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú TP.HCM), Nguyễn Bá Thành (SN 1974, ngụ TP.Hà Nội).

Người thân gia đình và bạn bè trong đường dây của ông trùm Hoàng Béo

Theo điều tra, đường dây của "ông trùm Hoàng Béo" quy tụ toàn những người thân tín trong gia đình, anh em họ hàng với nhau. Thậm chí là những người bạn thân chí cốt từng theo Hiếu nhiều năm.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 2.

Đường dây của "ông trùm Hoàng Béo" được phân công 1 cách rõ ràng.

Hiếu tin dùng những người trong gia đình và người quen để phân nhiệm vụ. Về mối quan hệ thì Hiếu, Nam, Thành và Huy là anh em họ hàng huyết thống của nhau. Huyền, Giang và Mang cũng là bạn bè thân thiết. Đường dây của ông trùm được tổ chức theo kiểu gia đình nên việc vận hành cực kì ăn ý, an toàn, bí mật.

Đường dây của Hiếu được tổ chức hết sức chặt chẽ và cẩn trọng trong từng khâu. Mỗi người một việc và không để các thành viên biết quá nhiều thông tin về nhau tránh trường hợp 1 đối tượng bị bắt sẽ khai ra toàn bộ tổ chức đường dây của mình.

Theo đó, ông trùm giao nhiệm vụ về nguồn hóa chất sản xuất thuốc lắc cho anh họ là Thành mua tại các tỉnh phía Bắc và chuyển bằng xe tải, tàu hỏa vào TP.HCM. Khi hàng vào tới nơi, Hiếu sẽ nhận hàng và chuyển về các xưởng sản xuất.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 3.

Kỳ Nam với vai trò sản xuất và Bá Thanh với vai trò mua hóa chất để
sản xuất.

Đối với phân đoạn sản xuất ma túy, ông trùm giao cho anh họ của mình là Nam. Bên cạnh đó, Hiếu cũng gắn nhiều camera an ninh ở mỗi xưởng để dễ dàng theo dõi nhất cử nhất động của mọi người. Nam vốn là 1 mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy của ông trùm.

Tuy tin tưởng, nhưng khu vực sản xuất, Hiếu đều gắn camera và quan sát theo dõi từng viên thuốc lắc ra lò, tránh bị thất thoát. Lý do sợ thất thoát không phải vì sợ đàn em đem ra ngoài bán bỏ túi riêng, mà Hoàng sợ đàn em làm lộ xưởng sản xuất của mình nếu bị công an phát hiện, bắt giữ.

Nam vốn là 1 kỹ sư cơ khí và hiểu biết về hóa chất nên là người trực tiếp sản xuất, điều chế ma túy ra thành phẩm. Nam nhận được sự tin tưởng lớn từ Hiếu và được giao cho nhiệm vụ quản lý các xưởng sản xuất ma túy.

Bên cạnh Nam còn có Mang là trợ thủ đắc lực, giúp sức cho Nam. Sau khi ma túy được Nam sản xuất thành dạng bột, Mang sẽ vận chuyển về các biệt thự ở quận 7 để tẩy sạch, sấy khô. Mang phụ giúp Nam lúc dọn xưởng hoặc di dời khi có động.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 4.

Quân với vai trò sấy khô, tẩy sạch và Mang với vai trò đập viên, đóng gói.

Tiếp theo, Mang sẽ mang hàng về cho Quân để đập thành từng viên đóng gói thành phẩm. Tại nhà của Quân ở quận 1, cả 2 bỏ ma túy vào các gói cà phê có trọng lượng 1kg. Đóng gói xong, cả 2 mang về nhà của Hiếu ở căn hộ cao cấp, quận 1. Sau đó, Ngọc và Hiếu sẽ cất giữ số thành phẩm. Nếu có khách sỉ và lẻ đặt, Ngọc sẽ cho đàn em đi giao.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 5.

Ngọc Anh đóng vai trò giữ hàng bán lẻ cho khách.

Ông trùm điều hành từ Nam ra Bắc một cách chặt chẽ

Đối với khách ở TP.HCM thì Huyền sẽ đảm nhận. Khi khách yêu cầu, Huyền báo lại cho Hiếu để lấy hàng. Sau đó, ông trùm sẽ đưa hàng cho Huy đi giao trực tiếp cho khách. Huy chỉ có nhiệm vụ giao hàng cho khách còn tất cả thông tin về khách hàng, địa chỉ xưởng, kho hàng và nơi ở của các thành viên thì Huy không biết.

Ngay cả giao hàng xong, Huy không được trực tiếp nhận tiền mà số tiền sẽ được chuyển khoản hoặc giao lại trực tiếp cho Huyền, Huyền nhận và giao về cho Hiếu.

Các trợ thủ thân cận của ông trùm ma túy Hoàng Béo là ai? - Ảnh 6.

Huyền, Huy, Giang đóng vai trò giao dịch và giao hàng.

Đối với các tỉnh phía Bắc và TP. Hà Nội thì Hiếu cho bạn gái của mình là Giang đảm nhận. Cũng tương tự, khi khách đặt hàng, Giang báo lại cho Hiếu. Hiếu sẽ nói Huy vận chuyển ma túy bằng đường tàu lửa ra Bắc. Huy cũng sẽ đáp máy bay đi ra giao hàng cho ông trùm và sau đó trở về.

Mọi công việc ở 2 miền đều do Hiếu điều hành. Nếu Huy có việc đột xuất thì ông trùm sẽ điều khiển siêu xe để đi giao hàng thay. Hay nhiều khi đi thăm phân xưởng sản xuất thì Hiếu cũng dùng siêu xe để di chuyển.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny