Cách chọn lạp xưởng vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe trong ngày tết

06/01/2023 16:07

Không ít gia đình chọn mua lạp xưởng cho những món ăn ngày tết này. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn sao cho đúng, đảm bảo ngon lại an toàn cho sức khỏe chưa, cùng tham khảo các cách dưới đây nhé!

1. Quan sát phần bao bì

Bất kỳ việc lựa chọn mua loại thực phẩm đóng gói nào, các bà nội trợ cũng nên quan sát phần bao bì đầu tiên và việc mua lạp xưởng cũng không nằm ngoài việc này. Khi chọn mua lạp xưởng, bạn nên chọn những sản phẩm có đóng kín và được hút chân không. Đồng thời, trên phần bao bì của thực phẩm phải có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ cùng với ngày sản xuất và hạn sử dụng được in rõ ràng.

Trên thực tế, nếu lạp xưởng được bảo quản trong một điều kiện tốt thì có thể duy trì trong khoảng thời gian 6 tháng, đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý để biết hạn sử dụng trên bao bì có chuẩn xác hay không và cân nhắc trước khi sử dụng. Bạn nên ưu tiên những loại lạp xưởng mới được sản xuất, có cơ sở uy tín và nên hạn chế mua những sản phẩm gần hết hạn. Ngoài ra, lạp xưởng ngon là dù cho có được đóng gói bao bì kín nhưng bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm từ bên ngoài.

LXAT-1

2. Quan sát hình thức bên ngoài của lạp xưởng

Để có thể chọn được loại lạp xưởng ngon và an toàn trong dịp tết, bạn nên chọn nhưng loại có vỏ ngoài khô ráo. Khi bạn nhìn kĩ phần vỏ ngoài không thấy xuất hiện các vết mốc hay chất dính. Lạp xưởng thường sẽ có màu sắc đỏ tự nhiên và vô cùng bắt mắt nên nếu như bạn thấy chúng có một màu đỏ khác thường hoặc hơi tái thì không nên lựa chọn. Loại lạp xưởng ngon sẽ có phần nhân thịt và phần vỏ gắn kết chặt chẽ với nhau. Bạn chỉ cần đơn giản dùng tay ấn nhẹ vào chúng sẽ thấy miếng lạp xưởng có một độ đàn hồi nhất định.

Trong trường hợp, bạn thấy lạp xưởng có vẻ ướt, dinh hay nhớt thì hãy cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng. Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn không mua các loại lạp xưởng đã được đóng gói kỹ mà chỉ mua những loại được bày bán bằng cách treo thành một xâu sẵn thì nên chọn người bán uy tín, không sử dụng chất bảo quản gây nguy hại cho sức khỏe, của gia đình làm ra được thì càng tốt.

bi-quyet-lam-lap-xuong-ngon-1

3. Quan sát phần mặt cắt của lạp xưởng

Nếu có thể, trước khi mua bạn hãy yêu cầu người bán cắt thử một miếng nhỏ để có thể kiểm tra chất lượng của lạp xưởng. Loại lạp xưởng ngon khi được cắt ra thì phần thịt và vỏ không bị rơi vãi mà có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Bên cạnh đó, bề mặt phần lát cắt rất chắc, mịn với màu sắc tươi đều, có màu hồng đỏ đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Phần mỡ màu trắng trong và lạp xưởng hông xuất hiện các vết nấm mốc, hư hỏng.

lap2-1200x676

4. Ngửi mùi lạp xưởng

Lạp xưởng ngon thường sẽ có mùi thơm rất đặc biệt. Nguyên nhân là bởi, phần thịt bên trong thường được trộn chung cùng với rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu đặc biệt. Mùi của loại rượu này dễ dàng nhận ra, khác biệt so với những mùi hương khác. Bạn ngửi mùi để chọn được loại lạp xưởng ngon. Cho dù, lạp xưởng được gói kỹ trong bao bì nhưng nếu ngửi gần vẫn có thể dễ dàng nhận thấy mùi thơm đặc trưng của chúng. Nếu lạp xưởng không có mùi thơm hay xuất hiện mùi lạ, hôi, thối thì không nên mua chúng. Có thể đây chính là loại lạp xưởng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái hoặc đã hết hạn sử dụng, bạn không nên mua.

cach-nhan-biet-lap-xuong-an-toan-ngay-tet-1-760x367

Với những cách chọn lạp xưởng trên bạn đã biết cách chọn cho gia đình những thực phẩm ngon và an toàn trong ngày tết chưa? Hãy lưu lại ngay để trở thành một bà nội trợ thông minh và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình nhé!

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-chon-lap-xuong-vua-thom-ngon-lai-an-toan-cho-suc-khoe-tron.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-chon-lap-xuong-vua-thom-ngon-lai-an-toan-cho-suc-khoe-trong-ngay-tet.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu