Cách làm cá bống kho tiêu ngon bùi đưa cơm ngày mưa lạnh
Không phải là cao lương mỹ vị nhưng món cá bống kho tiêu sẽ là món ăn ngon, đưa cơm khiến cả nhà ưa thích trong những ngày đầu đông mưa lạnh này.
Nguyên liệu:
- Cá bống: 0,5kg
- Riềng: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn hoặc mỡ nước, nước mắm, nước hàng.
2. Cách làm:
- Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo nước.
- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Ướp cá bống với hành băm, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường, nước hàng và một ít dầu ăn trong khoảng 20 phút.
- Lót riềng xuống đáy nồi (nếu kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn), xếp cá lên trên, rưới 2 thìa mỡ nước hoặc dầu, đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi thêm nước vào cho xâm xấp mặt cá.
- Đặt nồi lên bếp đun sôi, kho nhỏ lửa cho cá chín mềm đến khi nước sánh lại được.
- Tắt bếp và rắc hạt tiêu lên trên.
3. Yêu cầu thành phẩm:
- Món cá kho tiêu có màu vàng cánh gián đậm, vị vừa ăn, nước kho cá vừa đủ bao quanh từng con cá, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cá kho, vị cay nồng của hạt tiêu.
- Nên dùng món cá kho tiêu này với cơm trắng và khi món ăn còn nóng.
Tin Sao
- Huyền Lizzie tung ảnh diện bikini bén ngót, body hiện tại 'đỉnh nóc'
- Thêm một phiên toà vụ tranh chấp thừa kế của nghệ sĩ Vũ Linh
- Sao Việt hôm nay 13/12: Ai bắt được hoa cưới của Hoa hậu Khánh Vân? Động thái lạ của Kỳ Duyên - Thiên Ân khi chạm mặt
- Mẹ chồng của con gái Vũ Linh nói một câu xóa tan tin 'Ông hoàng cải lương Hồ quảng' ghét bỏ con ruột
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020