Cách làm chè long nhãn hạt sen ngọt thanh, mát lạnh giải nhiệt ngày nóng
Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè nhãn lồng hạt sen sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn.
Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen
- Hạt sen tươi: 100 gr
- Nhãn: 500 gr
- Đường: 250 gr
- Một bát nước đá
Cách nấu chè long nhãn hạt sen
- Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
- Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
- Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Hoặc bạn có thể lấy phần đuôi của chiếc thìa inox, xoáy quanh giữa phần hạt và phần cùi nhãn sẽ rất dễ dàng để tách phần hạt và cùi mà không sợ cùi bị rách.
Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.
Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn \mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.
- Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.
Ảnh minh họa
Đang mùa nhãn, bạn hãy tự làm một nồi chè long nhãn hạt sen để thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
Tin Sao
- Diễn viên Hương Giang nói gì khi bị mỉa mai lại có chồng mới?
- Nữ ca sĩ nổi tiếng với bản hit 'Dấu yêu ơi': Mua nhà ở đảo, sống như bà hoàng
- Hoa hậu Thiên Ân công khai chuyện độc thân, Hoa hậu Kỳ Duyên hỏi một câu gây chú ý
- Triệu Lệ Dĩnh được hỏi mỗi tháng cho con bao nhiêu tiền sinh hoạt? Cô buột miệng bộc lộ thực lực của mình
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác