Cách làm chocolate đơn giản, ngọt ngào

24/01/2017 21:25

Bạn có thể tự chế biến những viên chocolate ngọt ngào ngay tại nhà theo cách làm đơn giản dưới đây.

Cách làm chocolate: Nguyên liệu

- Bột cacao: 220g

- Bơ nhạt (làm mềm ở nhiệt độ phòng): 170g

- Đường: 100g

- Sữa tươi: 150ml

- Đường bột: 30g

- Nước: 235ml

- Khuôn đựng

Cách làm chocolate tại nhà:

- Cho nước vào nồi và đun sôi, nước sôi vặn nhỏ lửa.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 1

- Hòa bột ca cao và bơ đã tan chảy vào một cái âu, trộn đều tay.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 2

- Cho hỗn hợp bột nói trên vào nồi nước sôi, khuấy đều để bột tan chảy đều. Lúc này có thể vặn lửa to một chút. Khi hỗn hợp đặc sánh và tan đều thì tắt bếp.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 3

Đổ hỗn hợp vừa đun ra một cái âu.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 4

- Rây đường bột qua một lần, sau đó hòa đường bột vào hỗn hợp ca cao vừa đun.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 5

Thêm sữa tươi vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 6

- Đổ hỗn hợp vừa khuấy đều vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 7

Khi chocolate đã đông lại, bạn có thể đem ra sử dụng.

Bạn đã có những viên chocolate handmade ngon miệng và chất lượng.

cach-lam-chocolate-don-gian-ngot-ngao--giadinhvietnam.com 8

Chúc các bạn thành công!

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác