Cách làm giàu nhanh nhất, dễ nhận biết nhưng không phải ai cũng dám làm

03/01/2020 09:07

Những điều người giàu làm mỗi ngày mà những người khác không thực hiện là gì? Liệu có tồn tại một công thức cụ thể để tích lũy sự giàu có hay không?

Tom Corley là một nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả của nhiều cuốn sách về người giàu có, ông đã dành 5 năm để quan sát và ghi lại các hoạt động hàng ngày của 233 nhân vật giàu có (tất cả đều có ít nhất 160.000 đô la thu nhập gộp hàng năm và 3,2 triệu đô la tài sản ròng).

Theo nghiên cứu về thói quen giàu có của Tom, “con đường của những kẻ mộng mơ” là con đường giúp tích lũy của cải nhanh nhất, cũng là con đường khó nhất mà không phải ai cũng dám đi.

Các cá nhân trong nhóm này đều theo đuổi giấc mơ, bắt đầu kinh doanh riêng, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả bán chạy nhất. "Những kẻ mộng mơ" yêu thích những công việc họ làm để kiếm sống, và niềm đam mê ấy sẽ biến đổi thành số tiền trong tài khoản ngân hàng của họ.

Khoảng 28% cá nhân trong nghiên cứu của Tom là "những kẻ mộng mơ". Họ sở hữu khối tài sản có giá trị ròng trung bình là 7,4 triệu đô la - nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác trong nghiên cứu này- và họ có thể tích lũy sự giàu có đó trong khoảng 12 năm.

Cách làm giàu nhanh nhất, dễ nhận biết nhưng không phải ai cũng dám làm - 1

Hầu hết những tỷ phú hiện nay là những kẻ mộng mơ – theo đuổi niềm yêu thích
mà họ muốn thực hiện (Nguồn: CNBC)

Đây là con đường nhanh nhất, hiệu quả nhất để tích lũy sự giàu có. Hãy xem xét danh sách Forbes 400 năm nay, ví dụ: 7 trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, bao gồm Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Michael Bloomberg, đều là những "người mơ mộng" làm giàu bằng cách bắt đầu công ty riêng của họ.

Tuy nhiên, con đường của "những kẻ mộng mơ" cũng là con đường khó khăn nhất, mạo hiểm nhất và căng thẳng nhất. “Lúc tồi tệ nhất, những người này giống như phải đi bộ qua địa ngục”, một tỷ phú nói với Tom. “Đó là những rào cản, sự thất vọng, sai lầm, sự từ chối và cuộc đấu tranh tài chính”.

Những người muốn đi theo con đường này phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ và có thể xử lý căng thẳng tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của Tom đã làm việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi đạt được ước mơ của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ với họ gần như không tồn tại.

Để trở thành "những kẻ mộng mơ" theo đuổi sự giàu có, bạn phải là người có mục tiêu. Bạn đặt mục tiêu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và dài hạn. Đối với "những kẻ mộng mơ", định nghĩa về mục tiêu là “một thứ gì đó tôi cần phải hoàn thành”, chứ không phải “một thứ gì đó tôi sẽ cố gắng thực hiện”.

Bạn sống một lối sống điều độ. "Những người mơ mộng" không chi tiêu cho những thứ họ không thực sự cần. Bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một "người mộng mơ" đi ăn tại một nhà hàng ưa thích hoặc phô trương trên một chiếc siêu xe trong những ngày đầu khởi nghiệp.

"Những kẻ mơ mộng" duy trì cuộc chơi của họ bởi họ cực kỳ tự tin rằng họ sẽ thành công - và họ đã sẵn sàng trả những khoản cổ tức khổng lồ để làm mọi thứ. Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một doanh nhân triệu phú, hãy ghen tị với họ vì những gì họ có. Ghen tị với họ vì sự kiên trì không ngừng mà họ đã thực hiện.

Danviet.vn

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/cach-lam-giau-nhanh-nhat-de-nhan-biet-nhung-khong-phai-ai-cung-da.. Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/cach-lam-giau-nhanh-nhat-de-nhan-biet-nhung-khong-phai-ai-cung-dam-lam-1036023.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”