Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise thơm giòn

11/11/2014 16:28

Món nem hải sản sốt mayonnaise thơm giòn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn càng thêm ấm cúng. Hãy đổi món cho cả nhà với món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm món nem hải sản:

nem-hai-san2

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

Một con cua bể hoặc 2 con ghẹ

Mực tươi: 100 gam

Tôm biển: 150 gam

Hành tây: 1/2 củ

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Trứng gà: 3 quả

Bột chiên xù: 1 gói

Hành lá

Gia vị: Hạt nêm, sốt mayone, hạt tiêu, tương ớt

Bò bía: 10 lá. Ở món nem hải sản này mình dùng bò bía để cuốn vì bò bía khi chiên giòn hơn loại bánh đa nem thường nên cuốn với nhân hải sản có sốt mayonnaise sẽ không làm vỏ bị ỉu, ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise

Bước 1: Tôm, mực sơ chế sạch đem luộc chín, thái hạt lựu. Cua luộc chín, gỡ lấy thịt rồi băm nhỏ. Hành tây, cà rốt cũng đem thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 2:  Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, mực, cua vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi múc hỗn hợp ra bát để nguội.

Sau khi nhân nguội, trộn nhân với sốt khoảng 3 – 4 muỗng canh mayonnaise

Bước 3: Trải bò bía và cho hỗn hợp nhân vào cuộn đều. Sau đó, nhúng nem qua bát tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều nem.

nem-hai-san3

Trộn sốt mayonnaise cho hỗn hợp

Bước 4: Bắc chảo, cho dầu vào đun nóng rồi cho nem vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Chiên nhanh với lửa to một chút vì nhân đã chín bên trong rồi. Nếu chiên lâu sốt mayonnaise bên trong sẽ chảy ra ngoài.

Nem hải sản vàng ươm, lớp nhân hải sản bên trong được trộn với sốt mayonnaise nên ăn rât ngậy, chấm thêm tương cà hoặc tương ớt nữa là tuyệt

nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”