Cách làm tôm nướng sa tế “siêu ngon”

29/08/2020 10:50

Món tôm nướng sa tế đậm đà cay cay chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế

500g tôm sú tươi

60g sa tế cay

Xiên tre

Gia vị gồm: Muối, tiêu, 1 quả chanh tươi, dầu ăn

2 trái dưa leo, 1 cây xà lách, 1 quả ớt tươi

Món tôm nướng sa tế hương vị cực kỳ khác lạ sẽ giúp bạn đổi vị hoàn hảo

Món tôm nướng sa tế hương vị cực kỳ khác lạ sẽ giúp bạn đổi vị hoàn hảo

Cách làm tôm nướng sa tế

Bước 1: Đầu tiên khi mua tôm về rữa sạch, cắt bỏ bớt râu và sừng, cắt dọc sống lưng bỏ chỉ, để ráo nước là được. Tiếp đó bạn lấy phần rau xà lách rửa sạch, cà chua, dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn hãy cho tôm vào tô cùng với sa tế, trộn đều tây cho phần tôm thấm gia vị trong thời gian 30 phút cho ngấm đều sa tế sau đó xiên que tre dọc theo tôm từ đuôi lên đầu là được.

Bước 3: Bạn hãy bỏ tôm lên vỉ nướng rồi cho tôm nướng trên than hoa đã được chuẩn bị sẵn. Trong quá trình nướng bạn nhớ chú ý lật tôm để tôm không bị cháy khét. Sau khi tôm chín đều đỏ tươi từ trong ra ngoài. Bạn hãy cho xà lách xuống dưới dĩa trái xoài, xếp cà chua và dưa leo xung quanh hay 1 bên.

Tôm nướng sa tế vừa ngọt thịt cay cay đảm bảo ai cũng chết mê chết mệt

Tôm nướng sa tế vừa ngọt thịt cay cay đảm bảo ai cũng chết mê chết mệt

Với món tôm nướng này bạn nên chấm kèm với muối ớt tiêu chanh kế bên khi ăn sẽ vô cùng thích thú. Với món tôm nướng sa tế có màu đỏ au trông rất đẹp mắt, hương thơm của món nướng thì thơm phức khiến cho ai ngửi thấy cũng thèm. Chúc bạn thành công với món tôm nướng sa tế cay cay thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-tom-nuong-sa-te-ngon-nhuc-nach-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-tom-nuong-sa-te-ngon-nhuc-nach-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”