Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon ai cũng mê

01/08/2020 09:05

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon, giải nhiệt hiệu quả, ai cũng phải gật gù khen khéo.

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh hạt sen

- 100g đậu xanh bóc vỏ

- 200g hạt sen

- Dừa bào sợi: 1 ít

- Đường, muối, vani

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế hạt sen nên dùng dao tách bỏ phần tim sen để ăn không bị đắng, sau đó ngâm trong nước ít nhất 1 giờ cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước là được. Hạt sen khi bạn ngâm càng mềm thì nấu ăn lại càng ngon.

Chè hạt sen đỗ xanh ngon

Bước 2: Với phần đậu xanh mang rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ để đậu mềm sẽ thơm ngon hơn.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho đậu xanh và hạt sen vào 2 nồi khác nhau rồi bạn hãy cho nước vào đun sôi cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm là được

Lưu ý: Trong quá trình nấu chè đậu xanh hạt sen bạn nên nấu 2 nồi riêng biệt vì đậu xanh nhanh chín hơn hạt sen, vì thế nếu nấu chung sẽ dẫn đến cái chín trước, cái chín sau khiến món chè bị sượng ăn kém ngon. Ngoài ra, khi hạt sen chín bạn cho ra rổ, xả qua nước lạnh để cho nước chè trong và ngon hơn.

Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh

Bước 4: Bạn ninh cho tới khi nồi đậu xanh chín thì trút hết phần hạt sen và đường vào đun tiếp thêm khoảng 5-10 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị, khiến món chè đậu xanh hạt sen trở nên hấp dẫn.

Khi bạn thêm đường vào khi đậu xanh đang sôi sẽ khiến cho độ xanh lâu nhừ và nước trong nồi sẽ sệt hơn, vì vậy hãy thêm đường vào công đoạn cuối cùng khi nấu chè giúp món ăn thơm ngon hoàn hảo.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-che-dau-xanh-hat-sen-ngon-ai-cung-me-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-che-dau-xanh-hat-sen-ngon-ai-cung-me-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5