Cái chết tức tưởi của cô gái tóc vàng xinh đẹp: Xác chết 'tố' tội ác kinh hoàng

08/09/2019 09:41

Giây phút nhìn thấy xác chết cũng là lúc cha mẹ nữ sinh gục xuống khi tia hy vọng cuối cùng đã vụt tắt.

Alfonso Rodriguez Jr. tại một trong những phiên tòa xét xử tội ác của mình.

Hy vọng chấm dứt

Trải qua hơn 5 tháng nỗ lực tìm kiếm, tung tích của Dru vẫn là điều bí ẩn. Nỗi lo Dru bị sát hại ngày càng rõ rệt và chính bố mẹ nạn nhân cùng bắt đầu mất đi sự lạc quan mà thay vào đó là nỗi lo sợ.

Cứ như vậy, tới ngày 17/4/2004, thông tin một cái xác phụ nữ lõa thể bọc trong chăn gần bãi đất trống được tìm thấy khiến gia đình, bạn bè cô đứng ngồi không yên. Dựa vào những gì còn sót lại tại hiện trường, cảnh sát ban đầu nhận định rất có khả năng xác chết này chính là Dru.

Sau khi nhận được tin chính thức, gia đình nạn nhân tới hiện trường vụ án cùng các điều tra viên để chứng thực những gì còn lại. Giây phút nhìn thấy thi thể cũng là lúc cha mẹ Dru gục xuống khi tia hy vọng cuối cùng đã vụt tắt. Dù xác chết bắt đầu phân hủy nhưng họ vẫn nhận ra đó chính là con gái mình.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y kết luận nạn nhân chết do bị cưỡng hiếp và tra tấn tới chết. Những hình ảnh chụp thi thể của Dru khiến cho ai cũng thấy đau xót. Toàn thân cô sinh viên trẻ là những vết bầm tím, lở loét.

Ngày 24/4, đám tang của Dru chính thức được diễn ra. Cái chết của Dru là một bi kịch đau đớn với không chỉ gia đình mà còn cả cư dân trong vùng. Có hàng ngàn người đã tới chia buồn cùng gia đình. Sự căm phẫn của dư luận với hung thủ đã khiến cô sinh viên chết tức tưởi càng sôi sục. Họ đồng loạt yêu cầu mức án cao nhất dành cho hắn.

Bản án cho kẻ sát nhân

Ngày 6/7/2006, phiên tòa sơ thẩm xét xử chính thức bị cáo Alfonso Rodriguez Jr. với tội danh bắt cóc, giết người được diễn ra. Thẩm phán Ralph Erickson được bổ nhiệm đảm trách làm người chủ trì phiên xử. Bên luật sư bào chữa, được dẫn đầu bởi luật sư Drew Wrigley được kỳ vọng sẽ mang tới những chứng cứ cũng như lập luận chặt chẽ giúp buộc tội Rodriguez.

Về phần bị cáo, Rodriguez cũng thuê cho mình đoàn luật sư bào chữa. Ông Roboert Hoy, người đứng đầu đoàn này cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng cùng thân chủ tham dự phiên xử với tư tưởng sẽ giải oan cho Rodriguez”.

Trong ngày đầu tiên, sự căng thẳng trong phiên xử được đẩy lên cao khi người nhà nạn nhân nhân cùng dư luận phản ứng dữ dội. Sau khi diễn ra được gần 30 phút thì tòa buộc phải hoãn lại. Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên bố hoãn phiên tòa xử Rodriguez trong hơn 1 tháng để tiếp tục làm rõ những vấn đề liên quan.

Đoàn luật sư khởi tố liên bang cho báo chí biết rằng họ sẽ cố gắng tìm cho ra tội của Rodriguez. Nếu thực sự hắn là người gây ra tội ác ghê gớm đó thì bản án tử hình tất nhiên sẽ được dành cho y.

Tuy nhiên, ông Josehp Daly, tiến sĩ luật thuộc trường đại học Hamline cho hay: “Đối với luật pháp liên bang, bản án tử hình là trường hợp đặc biệt và chỉ dành cho những kẻ gây ra tội ác khó có thể được dung thứ”. Nếu như đối tượng này bị xử tử thì đây sẽ là trường hợp đầu tiên sau nhiều năm luật pháp ở North Dakota hủy bỏ bản án tử hình.

Ngày 30/8/2006, phiên tòa tiếp theo bắt đầu diễn ra. Sau nhiều giờ, rất nhiều chứng cứ được đưa ra và xem xét. Cuối cùng, ngày 22/9, bồi thẩm đoàn tuyên bố Rodriguezphạm tội bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh viên Đại học North Dakota - Dru Sjodin và phải chịu mức án tử hình.

Các luật sư đánh giá Rodriguez hoàn toàn xứng đáng lĩnh bản án đặc biệt này bởi tội ác mà y gây ra với cô sinh viên trẻ thực sự là man rợ.

 
Danviet.vn