Cái kết của 2 gã đe dọa giết tổng thống Joe Biden

12/02/2021 19:19

Một người đàn ông ở quận Gaston thuộc bang Bắc Carolina, Mỹ - có tiền án bạo lực nhiều năm - bị buộc tội đe dọa giết Tổng thống Joe Biden.

Theo các tài liệu mới được niêm phong trong vụ án, David Kyle Reeves, 27 tuổi, ở thủ phủ Gastonia của quận Gaston, đã có các cuộc điện thoại đầy tức giận và thất thường đến tổng đài của Nhà Trắng từ ngày 28-1 đến ngày 1-2-2021 để đe dọa sẽ giết tổng thống và các quan chức liên bang, theo tờ The Charlotte Observer.

Trong các cuộc nói chuyện điện thoại với Cơ quan Mật vụ, anh ta lặp lại những lời đe dọa và thách đố các đặc vụ dám ngăn chặn anh ta.

"Tôi sẽ đến để giết tổng thống Joe Biden, tôi sẽ giết Sở Mật vụ vì tôi sở hữu toàn bộ hành tinh này" - Reeves nói trong cuộc điện thoại với một đặc vụ của Cơ quan Mật vụ.

Trong các cuộc điện thoại tiếp theo, Reeves đã chế nhạo các đặc vụ và nói rằng những lời đe dọa của anh ta được bảo vệ bằng quyền tự do ngôn luận và sẽ tiếp tục thực hiện chúng.

Trong một cuộc gọi, Reeves xuất hiện đe dọa giết các thành viên quốc hội. Một lần khác, anh ta nói với Cơ quan Mật vụ "hãy đón và đưa anh ta đến Nhà Trắng để có thể đấm vào mặt tổng thống".

Reeves xuất hiện lần đầu tại tòa án liên bang ở TP Charlotte vào sáng 11-2, nơi anh ta chính thức bị buộc tội đe dọa Tổng thống Mỹ. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD.

Người đàn ông đe dọa Tôi sẽ giết tổng thống Joe Biden bị buộc tội - Ảnh 1.

David Kyle Reeves, 27 tuổi, bị buộc tội giết Tổng thống Biden. Ảnh: The Charlotte Oserver

Thẩm phán Tòa án Mỹ David Keesler đã ra lệnh giam giữ Reeves trong thời gian chờ ngày ra tòa tiếp theo. Theo hồ sơ của nhà giam hạt Mecklenburg, Reeves đã bị bắt vào ngày 5-2.

Reeves có một danh sách dài các tội danh trong quá khứ liên quan đến bạo lực. Chúng bao gồm hành hung, bạo lực gia đình, đe dọa và hành vi khủng bố, tấn công cảnh sát trong khi chống lại việc bắt giữ, vi phạm trật tự bạo lực gia đình, cố ý gây thương tích, đe dọa tính mạng của một nhân viên công vụ.

Luật sư Kevin Tate của Reeves nói với thẩm phán rằng thân chủ của ông "có thể đang dùng" thuốc an thần và hi vọng anh ta có thể tiếp tục sử dụng thuốc khi ở trong nhà tù Mecklenburg.

Nghi phạm thứ 2 bị buộc tội đe dọa Tổng thống Biden là Alexander Treisman.

Người đàn ông đe dọa Tôi sẽ giết tổng thống Joe Biden bị buộc tội - Ảnh 2.

Nghi phạm Alexander Treisman. Ảnh: Sở Cảnh sát Kannapolis

Vào tháng 1-2020, các tài liệu của tòa án liên bang cáo buộc Treisman, một kẻ lang thang có trang bị vũ khí đi khắp đất nước trên một chiếc xe tải, đã lên mạng trực tuyến để tuyên bố giết ông Biden.

Thanh niên 19 tuổi này đến từ TP Seattle, bang Washington đã viết một bài trực tuyến với câu hỏi: "Tôi có nên giết Joe Biden không?"

Theo các tài liệu liên bang, chưa đầy 2 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11-2020, các điều tra viên đã tìm thấy bằng chứng trên máy tính và điện thoại của Treisman "phù hợp với một kế hoạch theo dõi và tấn công liên quan đến việc đe dọa chống lại ông Joe Biden".

Theo hồ sơ tòa án, Treisman nói với các nhà điều tra rằng các bài đăng bạo lực của anh ta là không có thật và chỉ thể hiện một phần tính cách của anh ta.

Tuy nhiên, các điều tra viên thuộc văn phòng FBI ở TP Charlotte theo dõi thẻ tín dụng và điện thoại di động của Treisman, cho thấy anh ta đã di chuyển tới cách nhà ông Biden ở bang Delaware chỉ khoảng 6 km vào ngày 3-5-2020.

Hiện nay Treisman vẫn đang bị giam ở quận Cabarrus với tội danh không liên quan.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cai-ket-cua-nguoi-dan-ong-de-doa-giet-tong-thong-joe-biden-202102.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cai-ket-cua-nguoi-dan-ong-de-doa-giet-tong-thong-joe-biden-20210212171718422.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu