Cảm động hình ảnh em bé sơ sinh di cư được cứu sống trong giây phút sinh tử

26/11/2015 15:00

Hình ảnh một tình nguyện viên cứu sống em sơ sinh thoát khỏi “tử thần” trong chuyến đi đến miền đất hứa đầy bão táp khiến thế giới vô cùng xúc động.

Vào ngày thứ 4, 25/11, một nhóm tình nguyện viên đã giúp đỡ những người di cư và người tị nạn xuống thuyền, đến nơi an toàn sau khi họ đã vượt qua cả một hành trình đầy nguy hiểm từ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đến đảo Lesbos, Hy Lạp.

Trong đó, một người đàn ông cố gắng cứu giúp một em bé sơ sinh đã cùng gia đình vượt biển di cư đến miền đất hứa. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những người di cư phải sống trong sự đói rét và nỗi lo sợ thường trực, vì vậy việc em bé sơ sinh này vẫn còn sống là một điều kỳ diệu.

Một em bé sơ sinh di cư may mắn được cứu sống sau cuộc hành trình vượt
biển đầy nguy hiểm từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp. (Ảnh AP)

Trước đó vào tháng 10/2015, một nhóm ngư dân cũng đã phát hiện bé trai 18 tháng tuổi trôi dạt trên biển khi đang đánh cá ngoài khơi Kusadasi, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi một chiếc tàu chở người di cư bị đắm trước đó. Họ nhanh chóng cứu sống đứa trẻ tội nghiệp đang thoi thóp sống.

Một bé trai 18 tháng tuổi may mắn được một ngư dân cứu sống khi đang trôi dạt trên bờ biển.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, hơn 680.000 người di cư đã vượt biển để vào châu Âu bằng thuyền trong năm nay. Gần 3.200 người chết hoặc mất tích khi những con tàu gặp nạn, trong đó phần nhiều là những đứa trẻ tội nghiệp.

Vào ngày 22/11 vừa qua, thi thể của bé gái 4 tuổi tội nghiệp đã được tìm thấy ở giữa bãi đá bởi một ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ sau khi thuyền chở người tị nạn Syria đến Hy Lạp bị chìm.

Vào ngày 2/9, bức ảnh chụp cậu bé Syria 3 tuổi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cả thế giới chấn động. Bức hình đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng về cuộc khủng hoảng di cư đang diễn ra trên thế giới cho đến nay vẫn còn là một bài toán khó đối với chính phủ các nước châu Âu.

Trong năm nay, thế giới đã phải chứng kiến những cái chết thương
tâm của những em bé di cư tội nghiệp.
Nguồn: NBC News

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai